ประมวลภาพ ไปรษณีย์ไทยเปิดจอง “สแตมป์พระราชพิธี ร.10”

14 มี.ค. 2562 เวลา 8:14 น.

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “ตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งถือเป็นชุดแรก รัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 10 มีจำนวนจำกัด 3 ล้านดวง หรือ 300,000 แผ่นเท่านั้น เปิดให้ประชาชนจองได้ทางเว็ปไซต์ และ ทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)แถลง บริษัท ไปรษณีย์ไทย ได้รับพระราชทานพระราชานุญาตจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรเป็นที่เรียบร้อย โดยกำหนดวันแรกจำหน่าย 4 พ.ค. 2562 ตรงกับวันเริ่มต้นพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “ตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งถือเป็นชุดแรก รัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 10 มีจำนวนจำกัด 3 ล้านดวง หรือ 300,000 แผ่นเท่านั้น เปิดให้ประชาชนจองได้ทางเว็ปไซต์ และ ทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “ตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งถือเป็นชุดแรก รัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 10 มีจำนวนจำกัด 3 ล้านดวง หรือ 300,000 แผ่นเท่านั้น เปิดให้ประชาชนจองได้ทางเว็ปไซต์ และ ทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ

โดยแสตมป์ที่ระลึกได้เชิญพระฉายาลักษณ์ฯ ในฉลองพระองค์เครื่องแบบทหารบกเต็มยศเป็นแบบตราไปรษณียากร ประกอบอักษรพระปรมาภิไธย และภาพพระบรมมหาราชวังเป็นพื้นหลัง ซึ่งเป็นแนวทางภาพเดียวกับเมื่อครั้งการจัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึกบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เมื่อ พ.ศ. 2493 พร้อมจัดพิมพ์ตราไปรษณียากรบนกระดาษฟอยล์เงินกระจกเป็นครั้งแรกของตราไปรษณียากรไทย ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะทำให้ภาพตราไปรษณียากรมีความสดใส สวยงาม แวววาว พร้อมทั้งการปั๊มดุนนูนในรายละเอียดบางส่วน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “ตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งถือเป็นชุดแรก รัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 10 มีจำนวนจำกัด 3 ล้านดวง หรือ 300,000 แผ่นเท่านั้น เปิดให้ประชาชนจองได้ทางเว็ปไซต์ และ ทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “ตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งถือเป็นชุดแรก รัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 10 มีจำนวนจำกัด 3 ล้านดวง หรือ 300,000 แผ่นเท่านั้น เปิดให้ประชาชนจองได้ทางเว็ปไซต์ และ ทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “ตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งถือเป็นชุดแรก รัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 10 มีจำนวนจำกัด 3 ล้านดวง หรือ 300,000 แผ่นเท่านั้น เปิดให้ประชาชนจองได้ทางเว็ปไซต์ และ ทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “ตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งถือเป็นชุดแรก รัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 10 มีจำนวนจำกัด 3 ล้านดวง หรือ 300,000 แผ่นเท่านั้น เปิดให้ประชาชนจองได้ทางเว็ปไซต์ และ ทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “ตราไปรษณียากรที่ระลึก ชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ซึ่งถือเป็นชุดแรก รัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 10 มีจำนวนจำกัด 3 ล้านดวง หรือ 300,000 แผ่นเท่านั้น เปิดให้ประชาชนจองได้ทางเว็ปไซต์ และ ทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ

สำหรับแสตมป์ชุดนี้จะเป็นชนิดราคา 10 บาท จัดพิมพ์ทั้งสิ้น 3 ล้านดวง ซองวันแรกจำหน่ายราคา 20 บาท โดยเปิดให้ประชาชนจองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 29 มี.ค.นี้ หรือปิดจองก่อนเมื่อครบโควตา คือ แสตมป์จำนวน 1.5 แสนแผ่น (1 แผ่นมี 10 ดวง) ซองวันแรกจำหน่าย 40,000 ซอง

ช่องทางการจอง (14-29 มีนาคม 2562)

– ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ

1.กรอกแบบฟอร์มสั่งจอง ระบุจำนวนที่ต้องการจอง และชื่อ-ที่อยู่สำหรับจัดส่ง

2.จ่ายเงิน พร้อมเก็บใบเสร็จเป็นหลักฐาน (ไม่คิดค่าจัดส่ง)

3.เลือกรับสินค้าได้ 2 ช่องทาง

3.1 รับสินค้า ณ ปณ. ที่สั่งจอง (ตั้งแต่ 4 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป)

3.2 จัดส่งตามที่อยู่ (ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป)

– จองผ่าน www.thailandpostmart.com

1.กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อสมัครสมาชิก และระบุชื่อ-ที่อยู่ สำหรับจัดส่ง

2.เลือกสินค้าที่ต้องการจอง

3.เลือกจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือจ่ายผ่าน Mobile Banking App หรือจ่ายผ่านเคาน์เตอร์ตัวแทนและเคาน์เตอร์ธนาคาร

4.ไปรษณีย์ไทย จัดส่งสินค้าให้ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 (วันแรกจำหน่าย) เป็นต้นไป

ช่างภาพ : วิษณุ สุนทรานนท์ [Springnews Photo]