การเมือง

บ่าย 2 วันนี้ “เอกชัย” ประกาศบุก “กลาโหม” มอบนาฬิกาให้ “บิ๊กป้อม”


นายเอกชัย โพสต์เฟซ จะไปมอบมอบนาฬิกาให้ พล.อ.ประวิตร ต่อหน้าทูตจีน ที่กระทรวงกลาโหม ในเวลา 14.00 น.

– 4 ม.ค. 60- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย หงส์กังวาน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เอกชัย หงส์กังวาน ระบุว่า “วันนี้ (4 ม.ค. 2560) เวลา 14.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มีนัดพบกับทูตจีนที่กระทรวงกลาโหม ผมจะนำนาฬิกานี้ไปมอบให้กับเขาต่อหน้าทูตจีน” โดย นายเอกชัย ได้พยายามดักพบ พล.อ.ประวิตร มาแล้ว 2 ครั้ง

ครั้งแรก ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2560 แต่ก็ไม่สำเร็จ โดยนายเอกชัย ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “วันพรุ่งนี้ (28 ธ.ค. 2560) เวลา 11.00 น. ผมจะนำนาฬิกาเก่าของผมไปมอบเป็นของขวัญให้กับ ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่กระทรวงกลาโหม”

เมื่อเจ้าหน้าที่พบนายเอกชัย จึงได้เชิญเข้ามาพูดคุย ที่ป้อมรักษาการณ์หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ โดยนายเอกชัย กล่าวว่า มาเพื่อจะมอบนาฬิกาของตนซึ่งมีราคาไม่กี่พันบาท ให้กับพล.อ.ประวิตร ที่กำลังมีข่าวเรื่องนาฬิกาหรูราคาแพง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวนายเอกชัย ด้วยการให้ซ้อนจักรยานยนต์ ออกจากพื้นที่ ไปขึ้นรถโดยสารประจำทางที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ครั้งที่ 2 ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 61  นายเอกชัยได้พยายามนำนาฬิกา ไปให้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อีกครั้ง โดยได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว  ระบุว่า “วันพรุ่งนี้ (3 ม.ค. 2561) เวลา 11.00 น. ผมจะไปทำเนียบรัฐบาลเพื่อมอบนาฬิกาของผมให้กับ ประวิตร วงษ์สุวรรณ”


เมื่อเจ้าหน้าที่พบนายเอกชัย จึงได้รีบเชิญตัวไปนั่งพูดคุยบริเวณชั้น 2 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายเอกชัย จะไม่ยอมกลับ จนกว่าจะมีผู้มีตำแหน่ง มารับนาฬิกาที่เตรียมมา เจ้าหน้าที่ได้เจรจาจนนายเอกชัย ยอมกลับ