นายกฯ ขอบคุณชาวนาสวมเสื้อ “กองหนุนลุงตู่”

นายกรัฐมนตรี ปลื้มเกษตรกรดีเด่นสวมเสื้อ”กองหนุนลุงตู่” เข้าพบ เนื่องในวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ พร้อมยืนยันไม่เคยห้ามปลูกข้าว แต่ต้องเน้นคุณภาพ

วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำชาวนาที่ได้รับรางวัลเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรดีเด่นด้านข้าวประจำปี 2561 และตัวแทนชาวนารุ่นใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะและรับฟังนโยบายด้านข้าวจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เนื่องในโอกาสวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ โดยผู้นำชาวนาได้สวมเสื้อสีฟ้า สกรีนข้อความบริเวณหน้าอกขวาว่า “ชีวิตนี้เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์” พร้อมข้อความระบุว่า “สนับสนุนลุงตู่” และอักษรย่อภาษาอังกฤษ FOS บริเวณอกด้านซ้าย ส่วนด้านหลังมีข้อความ “กองหนุนลุงตู่ By FOS” ซึ่ง FOS เป็นอักษรย่อของคำว่า “Friend of Somkid”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

 นายพูลพัชร พูลเจริญ ที่ปรึกษาสมาคมชาวนาข้าวไทย กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ให้โอกาสชาวนาได้มีแหล่งทุน ชาวนาจึงรักนายกรัฐมนตรีมาตั้งแต่ปี 2546 ช่วงที่ชาวนามีปัญหา นายกรัฐมนตรี ก็ให้โอกาสสนับสนุนแหล่งเงินทุน จนสามารถรวมตัวกัน 5 สมาคมเป็นหนึ่งเดียวได้ในนาม ชาวนาประชารัฐ จึงอยากแสดงจุดยืนของชาวนา พร้อมยืนเคียงข้าง พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเป็นนายกรัฐมนตรี ที่ไม่เอาใจใคร และปากกับใจตรงกัน ทำให้เป็นที่มาของการสนับสนุน และตัวย่อ FOS ก็หมายถึง Friend of Somkid ที่จัดหาแหล่งเงินทุนให้ในรูปแบบประชารัฐทั่วประเทศ