“บิ๊กต่” โยนมั่นคงสอบปฎิทิน “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” สร้างความเกลียดชังหรือไม่ [คลิป]

“นายกฯ” โยนฝ่ายมั่งคงดูความเหมาะสมปมปฏิทินปี 62 รูป แม้ว-ปู ลั่นไม่อยากดูเรื่องนี้อีก บอก “โอ๊ค” สมัครลงเล่นการเมืองได้ แต่ขึ้นกกต.เห็นชอบหรือไม่ แต่ไม่เกี่ยวกับตน

ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีทหารยึดปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จ.อุดรธานี ว่า มันจะสมควรหรือไม่ก็ไปหากันมา ซึ่งเป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่งคง แต่ฝ่ายความมั่งคงต้องดูทุกเรื่องที่มีผลสร้างความเกลียดชังและความกระทบ ต้องเข้าไปตรวจสอบ และต้องดูว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ เพราะเป็นอดีตนายกฯ และเกี่ยวข้องกับคดีความที่มีปัญหาอยู่ในขณะนี้ จึงต้องดูว่าควรจะทำหรือไม่ทำ และอย่าไปขยายผลเพิ่มเติมให้เขาเลย อีกทั้งตนก็ไม่ได้อยากจะพูดเรื่องนี้ด้วยซ้ำไป

พลเอกประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร ระบุพร้อมจะเล่นการเมืองว่า จะพร้อมหรือไม่ก็ไปเตรียมตัวให้พร้อมก็แล้วกัน ซึ่งกฎหมายสิทธิหน้าที่เขาว่าอย่างไร โดยทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน หากใครอยากจะสมัครหรือลงเล่นการเมืองก็ไปสมัครมา แต่ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ว่าจะเห็นชอบหรือไม่ เพราะไม่ใช่เรื่องของตน