การเมือง

สมคิด-หาญส์ ทิ้งเพื่อไทยซบ ชทพ. แล้ว “ฉลอง เรี่ยวแรง” โผล่อีกคน

อดีต ส.ส. แห่เข้าสมัครพรรคชาติไทยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมถึง 2 อดีต ส.ส. จากพรรคเพื่อไทยด้วย ขณะที่บุตรชายของนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ทั้ง 2 คน อาจจะย้ายพรรคไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น หลังจากไม่พอใจผู้บริหารชุดใหม่

การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) วานนี้ ได้มีอดีต ส.ส. นักการเมือง ทยอยเดินทางเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่าย อาทิ นายสมคิด บาลไธสง อดีต ส.ส. หนองคาย พรรคเพื่อไทย ,นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ,พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ อดีตโฆษกเมืองพัทยา นอกจากนี้ยังมี นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต ส.ส. นนทบุรี พรรคเพื่อไทย มาปรากฎตัวด้วย แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะมาเป็นสมาชิก หรือพาผู้สมัคร ส.ส. มาอยู่กับพรรค ชทพ. เพียงอย่างเดียว ส่วนตัวเองไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าภายหลังจากที่ นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร โพสต์อำลาพรรค ชทพ. เมื่อคืนวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมาปรากฎว่า ในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค นายภราดร กับนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล 2 พี่น้องอดีต ส.ส. อ่างทอง ไม่ได้เดินทางเข้ามาร่วมต้อนรับสมาชิกใหม่ของพรรคแต่อย่างใด

โดยนายภราดร กล่าวว่า ขณะนี้ตน และนายกรวีร์ น้องชาย ยังอยู่กับพรรค ชทพ. ส่วนในอนาคตจะย้ายไปพรรคใดขอให้เป็นเรื่องของอนาคต ยังไม่สามารถตอบได้ ทั้งนี้ยอมรับ รู้สึกอึดอัดกับสถานะในพรรค ตั้งแต่การปรับเปลี่ยนโครงสร้างชุดใหม่ที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดยสิ่งที่ตนต้องการคือไม่ใช่การเป็น สส.แล้วเข้าไปนั่งยกมือในสภา แต่ต้องการเห็นพรรคเป็นสถาบันทางการเมือง และตั้งแต่มีผู้บริหารชุดใหม่ตนก็ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องดังกล่าวกับใคร

ด้าน น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าบุตรชายของนายสมศักดิ์จะอยู่กับพรรคต่อหรือไม่ เพราะยังไม่ได้พุดคุยกัน แต่ส่วนตัวอยากให้อยู่ช่วยพรรคต่อ แม้นายสมศักดิ์ ผู้เป็นพ่อจะประกาศวางมือไปแล้วก็ตาม เพราะทั้งคู่เป็นเด็กที่มีอนาคตไกล