กัลยา-มานิต ไม่ตกขบวน !! ซบ พปชร. ดาวสภาลั่นไม่ซ้ำรอยสามัคคีธรรม

อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย รวมถึงอดีตดาวสภา เจ้าของคำพูดเก็บอุดมการณ์ไว้ในลิ้นชัก เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว มั่นใจ จะไม่ซ้ำรอยพรรคสามัคคีธรรม

นายปิยะณัฐ วัชราภรณ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักไทย และอดีต ส.ส.ศรีสะเกษหลายสมัย อดีตดาวสภา เจ้าของวาทกรรม “เก็บอุดมการณ์ไว้ในลิ้นชัก” เดินทางเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว พร้อมกับนางวิจิตรา วัชราภรณ์ ภรรยา

นายปิยะณัฐ กล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์พรรคพลังประชารัฐอาจจะซ้ำรอยพรรคสามัคคีธรรม ว่า ยิ่งมีการวิจารณ์คนที่กำหนดทิศทางต้องเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอดีต ส่วนการมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ต้องนำอุดมการณ์ใส่ลิ้นชักตามที่เคยกล่าวไว้ก่อนเข้าร่วมรัฐบาลพล.อ.สุจินดา คราประยูร เมื่อปี 2535 หรือไม่ นายปิยณัฐ กล่าวว่า อุดมการณ์เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่นำมาใช้เมื่อใดต้องดูสถานการณ์และโอกาสที่เหมาะสม เวลานี้ตนดูลิ้นชักของตัวเองอยู่เรื่อย ยืนยันว่า อุดมการณ์ยังอยู่เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกัน ที่พรรคพลังประชารัฐ ยังมีนางกัลยา รุ่งวิจิตรชัย อดีต ส.ส.สระบุรี พรรคประชาธิปัตย์ นายมานิต นพอมรบดี อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคด้วย โดยมีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ สำหรับวันที่ 26 พ.ย. ถือเป็นวันสุดท้ายที่ผู้สมัคร ส.ส. ต้องมีสังกัดพรรค ไม่น้อยกว่า 90 วัน มีรายงานว่ามีอดีต ส.ส.อีกหลายรายจะเดินมาสมัครเป็นสมาชิกในวันนี้ อาทิ นายดนัยฤทธิ์ วัชราภรณ์ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย น้องชายนายปิยะณัฐ รวมถึงทีมสระบุรี นำโดย นายปริญญา วันทา ที่ปรึกษา อบจ.สระบุรี ทีมงานของ ร.ต.ปรพล อดิเรกสาร

โดยรายชื่อของผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี 3 เขต ประกอบด้วย เขต 1 น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย เขต 2 นายสมบัติ อำนาคะ และ เขต 3 นายปริญญา วันทา ทั้งนี้ พปชร.จะเปิดรับสมัครสมาชิกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงเวลา 24.00 น. คืนนี้