แห่ซบ “พลังประชารัฐ” แดงตัวแม่ยังมา สนธิรัตน์ ไม่เชื่อโพล เจ๊หน่อย แซง “บิ๊กตู่”

อดีต ส.ส. และภรรยาแกนนำคนเสื้อแดงระดับสูง สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ในวันสุดท้ายกันอย่างคึกคัก รวมถึงกลุ่มพริตตี้เอ็มซี ก็ให้ความสนใจเดินทางมาสมัครด้วยเช่นกัน

บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกพรรคในวันสุดท้ายเป็นไปอย่างคึกคัก ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก อาทิ นายดนัยฤทธิ์ วัชราภรณ์ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ,นางจุรีพร สินธุไพร รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ร้อยเอ็ด และแกนนำ นปช. น้องสาวนายนิสิต สินธุไพรอดีตส.ส.ร้อยเอ็ด ,นายประนอม โพธิ์คำ อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย

นายประนอม ระบุว่า เป็นการตัดสินใจย้ายพรรคเพียงชั่วข้ามคืน เพราะชื่นชอบในนโยบายของพรรค ขณะนี้ได้ยื่นใบลาออกจากพรรคภูมิใจไทยแล้ว ซึ่งเป็นการจากกันด้วยดี

นอกจากนั้น ในวันเดียวกัน ยังมีกลุ่มพริตตี้เอ็มซีนำโดย น.ส.นพวรรณ หัวใจมั่น หรืออ้อแอ้ พร้อมคณะมาสมัครสมาชิกพรรคด้วย โดยน้องอ้อแอ้ กล่าวว่า ไม่มีใครติดต่อมา ทราบข่าวจากสื่อจึงรวมตัวกันมาสมัครสมาชิกแบบตลอดชีพ ส่วนตัวอยากสมัครเป็น ส.ส. ด้วย เพื่อเป็นตัวแทนของกลุ่มพริตตี้เอ็มซี

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลสำรวจโพลของนิด้าล่าสุด ที่พรรคพลังประชารัฐแพ้พรรคเพื่อไทย ว่าจะเก็บเป็นข้อมูลไว้ แต่จะไม่มีผลต่อกำลังใจ เพราะเป็นแค่โพลพียงแห่งเดียว ทั้งนี้มั่นใจพรรคจะไม่แรงต้นแต่แผ่วปลาย และยืนยัน ขณะนี้ยังไม่ได้เทียบเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค