พลังประชารัฐคึก ! ปิดอิมแพคระดมทุน 600 ล้าน 200 โต๊ะจีน โต๊ะละ 3 ล้านบาท

พรรคพลังประชารัฐจัดระดมทุน 600 ล้าน เปิดขายโต๊ะจีน 200 โต๊ะ โต๊ะละ 3 ล้านบาท ขณะที่แกนนำประชุมผู้สมัคร ส.ส.ภาคกลาง ซักซ้อมการหาเสียง เลี่ยงข้อครหาเป็นพรรคทหาร พร้อมระบุ ขณะนี้คะแนนนิยมแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) สัมมนาแนวการรับสมัครสมาชิกภาคกลาง ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ โดยมีแกนนำคนสำคัญร่วมชี้แจงให้กับว่าที่ ผู้สมัครส.ส. ภาคกลาง คือ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสุชาติ ตันเจริญ นายอนุชา นาคาศัย นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคกลางที่ เข้าร่วม อาทิ นายอำนวย คลังผา ว่าที่ผู้สมัคร จ.ลพบุรี นายฉลอง เรี่ยวแรง ว่าที่ผู้สมัคร จ.นนทบุรี รวมถึงว่าที่ผู้สมัคร จ.ชลบุรี ที่มายกจังหวัดเป็นต้น

นายสุริยะ กล่าวว่า กระแสขอพรรคพลังประชารัฐขณะนี้ดีขึ้นมาก จากเมื่อช่วงต้นปีร้อยละ 2 เพิ่มเป็นร้อยละ 30 เชื่อว่า เมื่อถึงช่วงเลือกตั้งกระแสจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างไรก็ตาม การสัมมนาวานนี้ ยังได้เปิดโอกาส ให้สมาชิกได้สอบถามแนวทางหาเสียง

โดยมีผู้สมัครถามว่า ระหว่างการลงพื้นที่หากถูกถามว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคทหารจะชี้แจงอย่างไร ซึ่งนายสุชาติ ได้ตอบคำถามว่า ไม่ต้องเลือกทหาร แต่ให้เลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ

นอกจากนี้ผู้สมัคร ยังแสดงความเป็นห่วงในเรื่อง นโยบายเกี่ยวกับการช่วยเหลือเกษตร โดยเฉพาะเรื่องข้าว โดยแกนนำระบุว่า ได้แก้ให้ในบางส่วนแล้ว ส่วนที่ยังแก้ไขไม่ทั่วถึงจะนำไปเสนอรัฐบาลต่อไป

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้ง ว่า ในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ พรรคพลังประชารัฐจะจัดงานระดมทุม โดยจัดโต๊ะจีน จำนวน 200 โต๊ะ โต๊ะละ 3 ล้าน ที่อิมแพค เมืองทองธานี หากขายหมดเท่ากับจะมีเงินเข้าพรรคร่วม 600 ล้านบาท