แรง ! โอ๊คโพสต์ภาพรับเงินหมากาเพื่อไทย "วัฒนา" ผสมโรง ทักษิณโพสต์ซานต้า

26 ธ.ค. 2561 เวลา 3:36 น.

นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี โพสต์ภาพในชุดซานต้า อวยพร christmas กับคนไทย ขณะที่ลูกชายโพสต์ป้ายภาพข้อความ "รับเงินหมา กาเพื่อไทย" หลังรถสามล้อ พร้อมระบุ ให้ไปรับรางวัลกับซานต้าได้เลย

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ที่ไอจีส่วนตัว “oak_ptt” เป็นภาพรถสามล้อที่ติดป้ายผ้าหาเสียงหลังรถ โดยเป็นภาพป้ายผ้าหาเสียงที่มีโลโก้ของพรรคเพื่อไทย พร้อมข้อความว่า “รับเงินหมา กาเพื่อไทย เพื่อไทยหัวใจประชาชน” ทั้งนี้ พานทองแท้ โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับข้อความ ว่า ขอให้ภาพนี้ไปรับรางวัลสามล้อดีเด่นจากซานต้า ซึ่งข้อความดังกล่าวมี อุ๊งอิ๊ง หรือ แพทองธาร ชินวัตร น้องสาวเข้าไปกดถูกใจด้วย

ภายหลังนายพานทองแท้โพสต์ภาพดังกล่าว นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้รีทวิตรูปภาพและข้อความของนายพานทองแท้ โดยระบุว่า อยากเห็นหน้าหมาตัวนั้นจังเลย

อย่างไรก็ตาม นอกจากนั้น เมื่อวานนี้ ยังมีความเคลื่อนไหวล่าสุดของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ส่งรูปภาพตนเองในชุดซานต้าคลอส ติดหนวดสีขาว ใส่หมวกสีแดงสดใส โดยในมือข้างขวาถือนกกระเรียนพับด้วยกระดาษสีขาว 1 ตัว และใต้ภาพเขียนคำอวยพรว่า merry christmas and happy new year หรือสุขสันต์ในวันคริสต์มาสและปีใหม่ให้กับคนไทย โดยส่งมาทางไลน์ผ่านแกนนำ

สำหรับความหมายของนกกระเรียน คนญี่ปุ่นเรียกว่า "ซูรุ" ถือว่า เป็นนกศักดิ์สิทธิ์ และสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว ความหวัง ความโชคดี และความสุข และยังช่วยป้องกันความเจ็บป่วยได้ นอกจากนี้ ยังมีตำนานว่ามีเด็กหญิงชาวญี่ปุ่นที่ป่วยหนักจากสงครามปรมาณูก็พับนกกระเรียนสีขาว พร้อมกับเขียนคำว่า สันติภาพลงบนปีกนกด้วย เพื่อให้มันบินไปได้ทั่วโลกเช่นกัน