“ประวิตร” เชื่อคาร์บอมใต้ไม่กระทบการพูดคุยสันติสุข

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นาย มั่นใจฝีมือขบวนการบีอาร์เอ็น แต่เชื่อเหตุที่เกิดขึ้นไม่กระทบพูดคุยสันติสุข

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจกับเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ระหว่างฐานหน่วยเฉพาะกิจสงขลา กับสถานีตำรวจภูธรห้วยปลิง จนเป็นเหตุให้ ร้อยตำรวจเอกหญิง สินีนาถ คงพุทธ ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 สังกัดหมวดแพทย์ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าอกซ้าย ต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลยะลา โดยระบุเหตุที่เกิดขึ้น เป็นฝีมือของขบวนการบีอาร์เอ็น พร้อมย้ำให้ต้องดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่

สำหรับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยหลังจากนี้ จะต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น โดยใช้ยุทธวิธีในการสกัดกั้นกำลังของกลุ่มบีอาร์เอ็น ซึ่งขณะนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้จัดชุดกำลังต่างๆ ในการดูแลอย่างดีที่สุด

 พร้อมกันนี้ พลเอก ประวิตร ยังเชื่อว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่น่าจะส่งผลกระทบกับการพูดคุยสันติสุข เพราะกลุ่มบีอาร์เอ็น ไม่ได้ตอบตกลงพูดคุยด้วย แม้ทางการมาเลเซียจะประสานไปแล้วก็ตาม ซึ่งรัฐบาลไทยพร้อมดำเนินการต่อไป โดยมีการพูดคุยกับกลุ่มมาลาปัตตานี

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน