“บิ๊กแดง” บินลงใต้เยี่ยมบำรุงขวัญพระสงฆ์ – ลูกน้อง กำชับเข้มงวด รปภ. ประชาชน

ผู้บัญชาการทหารบก บินลงพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เยี่ยมบำรุงขวัญพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ พร้อมย้ำเข้มงวดการรักษาความปลอดภัยและดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง.ผอ.รมน.) และคณะ เดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อเยี่ยมบำรุงขวัญพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ให้การต้อนรับ ณ ท่าอากาศยานนราธิวาส อ.เมือง จ. นราธิวาส

ในเวลาต่อมาท่านผู้บัญชาการทหารบกได้เดินทางไปเยี่ยม พระประเวศน์ สุขแก้ว ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายบุกยิงพระสงฆ์ ที่วัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อคืนวันที่ 18 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อพูดคุยให้กำลังใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพระสงฆ์รูปดังกล่าว มีอาการดีขึ้นตามลำดับ พร้อมกันนั้นก็ได้เยี่ยมบำรุงขวัญและให้กำลังใจต่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในคราวเดียวกัน

หลังจากนั้น ผบ.ทบ.พร้อมคณะได้เดินทางต่อมายัง วัดรัตนานุภาพ ต. โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อเคารพศพพระครูประโชติ รัตนานุรักษ์ และพระอรรถพร กุศลจิตโต ที่มรณภาพจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อแสดงความเสียใจต่อญาติ และแสดงความห่วงใยต่อพระสงฆ์และชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบด้านจิตใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดย ผบ.ทบ. ได้ฝากให้ กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้เข้มงวดการรักษาความปลอดภัยและดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยใช้มาตรการเชิงรุก ประสานงานบูรณาการกับทุกภาคส่วน เข้าดูแลความปลอดภัยวัด และชุมชนล่อแหลม เพื่อสร้างความอุ่นใจและความมั่นใจในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน สร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยเร็วที่สุด