เด้งผู้การฯลำปาง เซ่นปล่อย นศ.ชู 3 นิ้วต่อหน้า “วิษณุ” แถมมีป้ายต้านรัฐบาลโผล่

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมน้อมรับคำสั่งโยกย้าย โดยระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบเหตุผล ส่วนจะเกี่ยวข้องกับป้ายคัดค้านเลื่อนเลือกตั้ง และนักศึกษาชู 3 นิ้ว ระหว่างมีการประชุมครม.สัญจรหรือไม่ยังมาทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จำนงค์ รัตนกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 รักษาราชการแทนผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 5 มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 5 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม คำสั่งดังกล่าว คาดว่าเกิดจากกรณีพบป้ายข้อความ “คนลำปางไม่ต้อนรับเผด็จการ เลื่อนแม่มึงสิ” บริเวณสะพานลอยหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 13 มกราคม และยังไม่มีกลุ่มใดอ้างเป็นผู้นำป้ายข้อความไปติด แต่ถูกปลดป้ายออกไปก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปประชุม ครม.สัญจร ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง รวมถึงความบกพร่องปล่อยให้มีนักศึกษาแสดงสัญลักษณ์ ชู 3 นิ้ว ต่อหน้านายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ตนยินดีปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา แม้ยังไม่ทราบว่าสาเหตุที่ต้องไปช่วยราชการเป็นเรื่องใดก็ตาม