การเมือง ข่าว ข่าวจริงเช็กแล้ว วิดีโอ เลือกตั้ง62 เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ​มหิดล ในนาม ทษช.

ชัดเจนแล้วว่า พรรคไทยรักษาชาติ เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ​มหิดล เป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรค

สำหรับพรรคไทยรักษาชาติ ที่เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ​มหิดล เป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชี ของพรรค ความเห็นว่าท่านเป็นคนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ

แกนนำพรรคไทยรักษาชาติกว่า 30 คน นำโดยร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทย เดินทางเข้าสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 บริเวณด้านหน้าสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ก่อนตบเท้าอย่างพร้อมเพียงกัน เข้ายื่นชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ​มหิดล นายกรัฐมนตรี ในบัญชีของพรรค พร้อมออกแถลงการณ์ซึ่งเนื้อหาคล้ายคลึงกับเอกสารที่หลุดมาวานนี่ มีเพิ่มเพียงย่อหน้าสุดท้าย ที่ระบุว่า ทูลกระหม่อมมีพระประสงค์ที่จะสร้างความเจริญให้กับประเทศและความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชนด้วยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมเพื่อให้ประเทศชาติทันสมัยทันโลกยิ่งไปกว่านั้นคือการสร้างความสามัคคีปรองดองให้กับคนในชาตินโยบายต่างๆของทูลกระหม่อมพรรคไทยรักษาชาติจะน้อมมาปฏิบัติอย่างเต็มกำลังความสามารถ

ทั้งนี้ ร้อยโทปรีชาพล กล่าวว่า พรรคได้พิจารณาบุคคลที่มีความเหมาะสม และพรรคเห็นว่า ทูลกระหม่อมหญิงฯ เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ และมีความเหมาะสมที่สุด ทรงช่วยเหลือประชาชน ทรงเห็นความเดือนร้อนของประชาชน ซึ่งพระองค์ทรงงานเพื่อสังคมมาโดยตลอด และพระองค์ทรงมีพระเมตตาให้เสนอชื่อให้เกียรติตอบรับเป็นนายกรัฐมนตรีในนามของพรรค และหลัง กกต.ตรวจสอบคุณสมบัติและประกาศรับรองแล้ว ก็จะแถลงความชัดเจนในการลงพื้นที่หาเสียงต่อไป ส่วนที่มองความได้เปรียบเสียเปรียบนั้น เป็นเรื่องของประชาชนที่จะพิจารณา พร้อมยืนยัน ทุกอย่างเป็นตามรัฐธรรมนูญ ทุกพรรคการเมืองมีสิทธิ์ที่จะเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีในนามของพรรค

พร้อมกันนี้ ยังมองว่าเร็วเกินไปที่จะตัดสินว่าพรรคจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับการลงคะแนนเสียงของประชาชน และพรรคมีนโยบายที่ชัดเจนว่ามีจุดยืนเป็นประชาธิปไตย สำหรับการยื่นสอบบัญชีรายชื่อวันสุดท้าย มีพรรคการเมืองทยอยเดินทางมายื่นบัญชีรายชื่ออย่างต่อเนื่อง อาทิ พรรคเพื่อชาติ ที่เสนอ ส.ส. บัญชีรายชื่อ 150 คน และเสนอชื่อนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกันวันนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้จัดกิจกรรม Kick Off การเลือกตั้ง ส.​ส.เพื่อเป็นการประกาศความพร้อมในการจัดการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 พร้อมชี้แจงขั้นตอนกฎหมายและบทลงโทษให้กับพรรคการเมืองได้รับทราบและจะมีการเปิดตัววีดีทัศน์ประชาธิปไตยในมือเราด้วย