การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : “สมศักดิ์” ยันความนิยม “พลังประชารัฐ” พุ่งกระแสภาคเหนือดีมาก

แกนนำพลังประชารัฐ เผยกระแสภาคเหนือสู้ได้ทุกพรรค ชี้ความนิยมพุ่งกระฉูด พร้อมให้ความเห็นว่า พรรคเพื่อไทยไม่มีนโยบายใหม่เอาแต่ของบรรพบุรุษมาใช้

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงภาพรวมการหาเสียงและกระแสของพรรคในพื้นที่ภาคเหนือว่า ในช่วงแรกเราคิดว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นรองอยู่ แต่ขณะนี้คิดว่ากระแสของขยับขึ้นมาเป็นต่อเล็กน้อย จากการลงพื้นที่อยู่เสมอพบว่ากระแสตอบรับจากประชาชนดีมาก เชื่อว่าสู้ได้ทุกพรรค โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างที่เป็นส่วนสำคัญจะทำให้พรรคได้ส.ส.เป็นกอบเป็นกำ และจะทำให้พรรคเพื่อไทยมีส.ส.บัญชีรายชื่อเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เพราะส.ส.เขตจะลดลง

นายสมศักดิ์ บอกด้วยว่า เป็นห่วงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ที่อยู่ในผู้สมัครบัญชีรายชื่ออันดับที่ 2 จะไม่ได้เป็นส.ส.เนื่องจากจำนวนส.ส.ที่พึงจะได้ของพรรคเพื่อไทยเต็มกับส.ส.เขตไปหมดแล้ว กระแสที่ดีวันดีคืนของพรรคพลังประชารัฐจะทำให้ส.ส.เขตของพรรคเพื่อไทยลดลง ทำให้มีส.ส.บัญชีรายชื่อเพิ่มขึ้น จึงห่วงว่าคุณหญิงสุดารัตน์ จะไม่ได้เข้าสภา

นอกจากนี้นโยบายของพรรคเพื่อไทยเป็นนโยบายเก่าๆ ที่เหมือนไปเอาของบรรพบุรุษมาใช้ ไม่มีอะไรใหม่ๆที่แตกต่างไปจากเดิม นายสมศักดิ์ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้พรรคพลังประชารัฐมีความนิยมสูงขึ้น เนื่องจากนโยบายที่ใหม่ ถูกใจประชาชนและทำได้จริง