เลือกตั้ง 62 : "หญิงหน่อย" ฉะอย่าแค่สร้างวาทกรรมหาเสียง ชี้คนไทยมี 2ทางเลือก [คลิป]

12 มี.ค. 2562 เวลา 11:48 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่บริเวณลายข้าง สภ.โคกศรีสุพรรณ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยหาเสียง พร้อมแนะนำผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดสกลนคร นายนิยม เวชกามา ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 2 ซึ่งประกอบด้วย อำเภอเต่างอย อำเภอภูพาน อำเภอโคกศรีสุพรรณ และอำเภอกุสุมาลย์

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้คือความหวังของประชาชน การเลือกตั้งครั้งนี้จึงต้องบริสุทธิ์ ยุติธรรม การปฏิบัติหน้าที่ กกต. ต้องเป็นกลางอย่างเที่ยงธรรม ตนคิดว่ามีหลายประเด็นในเรื่องของโต๊ะจีน และยังมีการร้องพรรคประชารัฐอีกหลายประเด็น อะไรก็แล้วแต่ที่ตัดสินฝืนกับข้อเท็จจริง ฝืนกับความรู้สึกประชาชน จะทำให้กระทบต่อความเชื่อมั่นในการเลือกตั้งทั้งหมด ต้องให้กกต.แจงว่าผิดไม่ผิดอย่างไร เพราะสิ่งที่ตัดสินทั้งหลายจะเป็นบรรทัดฐาน ตนคิดว่าต้องมีคนตั้งคำถามเยอะ กกต.คงต้องเตรียมตอบคำถามในเรื่องนี้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องขจัด 3 เรื่องได้ ได้แก่ 1.การใช้อำนาจรัฐ 2.การซื้อเสียง 3.การโกงการเลือกตั้ง แต่ในขณะนี้ได้ยินว่าหลายพื้นที่ไปร้องเรียนกัน ทั้งซื้อเสียงและใช้อำนาจรัฐ อยากให้ กกต. เอาจริงเอาจังก่อนวันลงคะแนน และวันลงคะแนนต้องสร้างความมั่นใจ ต้องสร้างมาตรการว่าต้องไม่มีการโกงการเลือกตั้ง อย่างการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ได้เห็นความห่วงใยของประชาชน ที่โพสต์เป็นห่วงการเลือกตั้งมากมาย

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ในวันนี้ทุกคนต่างก็หาเสียง แข่งกันในสนามอย่างรับผิดชอบ ทางเลือกของประชาชนอยู่แค่จะเลือกสืบทอดอำนาจให้คสช.หรือไม่สืบทอดเท่านั้นเอง แต่พรรคการเมืองอย่าเอาเปรียบประชาชน อย่าหลอกประชาชน ต้องแสดงจุดยืนชัดเจน วันนี้มีบางพรรคการเมืองอาจจะหวัง ทำอย่างไรก็ได้ให้คะแนนเสียงก่อนการเลือกตั้ง หลังเลือกตั้งเดี๋ยวค่อยไปหาเหตุผลใหม่ และการพยายามสร้างวาทกรรมประชาธิปไตยโดยสุจริต ต้องบอกว่าประชาธิปไตยคือประชาธิปไตย ทุจริตเป็นสิ่งที่ผิด และนักการเมืองทุกพรรค ก็มีทุจริตเยอะแยะไปหมด แม้แต่ฝ่ายที่มาปกครองบ้านเมือง ก็มีเรื่องกล่าวหาการทุจริตเยอะแยะเช่นเดียวกัน การทุจริตเป็นสิ่งที่เราต้องปราบให้หมด แต่การทุจริตไม่ได้เกี่ยวว่ามีประชาธิปไตยสุจริตหรือทุจริต เป็นการครีเอตวาทกรรมขึ้นมาเท่านั้นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด