การเมือง ข่าว ข่าวภาคเหนือ วิดีโอ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : หญิงหน่อยนำทีมว่าที่ ส.ส. เชียงใหม่ ลุย เชียงดาว ให้กำลังใจดับไฟป่าชงวาระฉุกเฉิน

“หญิงหน่อย” นำทีมว่าที่ ส.ส. เชียงใหม่พรรคเพื่อไทย บุกดอยหลวงเชียงดาว ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า พร้อมมอบหน้ากากป้องกันฝุ่น และเครื่องมืออุปกรณ์ป้องกันไฟป่า โดยระบุเตรียมเสนอการแก้ปัญหาฝุ่นพิษเป็นวาระเร่งด่วน

วานนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยว่าที่ ส.ส. พรรคเพื่อไทย จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์, นายนพคุณ รัฐผไท, นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม, นายวิทยา ทรงคำ, นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์, นายประสิทธิ์ วุฒินันชัย, นายสุรพล เกียรติไชยากร ลงพื้นที่ดอยหลวงเชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อให้กำลังใจอาสาสมัครทำแนวกันไฟหมู่บ้านบริเวณวัดถ้ำเชียงดาว พร้อมมีการมอบหน้ากากป้องกันฝุ่นกว่า 1 หมื่นชิ้น รวมถึงเครื่องมืออุปกรณ์ป้องกันไฟป่า

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่าการลงพื้นที่ อ.เชียงดาว ครั้งนี้ เพื่อมาให้กำลังทีมงานดับไฟป่า พร้อมรับฟังความรู้สึกจากคนภาคเหนือที่ต้องทนกับปัญหาฝุ่นพิษมา 2 เดือนแล้ว จึงต้องการให้ทุกภาคส่วนเข้ามากำหนดการแก้ปัญหาฝุ่นพิษเป็นวาระเร่งด่วน โดยสิ่งที่ได้เสนอไปหลายครั้ง คือ การหาหน้ากากป้องกันฝุ่นพิษ และลดภาษีการนำเข้าหน้ากากป้องกันฝุ่นพิษ เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุด ขณะเดียวกันควรมีการพ่นละอองน้ำภายในตัวเมือง และควรขอความร่วมมือภาคเอกชนให้ติดเครื่องพ่นละอองน้ำบนตึกสูง หากใครช่วยติดตั้งก็ลดภาษีให้ภาคเอกชนนั้นๆ