บิ๊กแดง เมินโดนชาวเน็ตล่าชื่อถอดถอน บอกโดนมาเยอะ สั่งกู้ภาพทหารใหม่มีเกียรติ

5 เม.ย. 2019 เวลา 4:07 น.

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ไม่ให้ความสนใจกับสื่อโซเชียลโจมตี และกระแสการลงชื่อถอดถอนออกจากตำแหน่ง โดยระบุที่ผ่านมาโดนมาเยอะแล้ว

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และ พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ถึงกรณีการล่ารายชื่อผ่านเว็บไซต์ Change.org ถอดถอน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในแง่ของความรู้สึกเช่นเดียวกับการล่ารายชื่อถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งมีกรอบกฎหมายวางไว้อยู่แล้ว

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าว พล.อ.อภิรัชต์ ไม่ได้ให้ความสนใจมาก และได้กล่าวระหว่างประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ระบุว่า ขอให้ปล่อยไปตามกระบวนการ เพราะที่ผ่านมาตนโดนมาเยอะแล้ว อีกทั้งตนไม่ใช่นักการเมือง ในทางกฎหมายไม่ได้อยู่ในข่ายจะถอดถอนได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม จุดยืนของกองทัพ เมื่อถูกพาดพิง ไม่ว่าจะเป็นผู้บังคับบัญชา กำลังพล องค์กร กองทัพก็จำเป็นต้องทำความเข้าใจให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน

อย่างไรก็ตาม การร่วมลงชื่อถอดถอน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ออกจากตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก ล่าสุด ! ตรวจสอบเมื่อเวลา 03.00 น. มีผู้ร่วมลงชื่อแล้ว 4.1 หมื่นรายชื่อ โดยมีการตั้งเป้าไว้ที่ 5 หมื่นรายชื่อ