การเมือง

“แนวหน้า” ซัด “หม่อมปลื้ม” อย่าตีกรอบมุมมองสื่อ

“แนวหน้า” แจง “ธนาธร” ถือหุ้นสื่อเป็นหน้าที่กกต.ดำเนินการ  ซัด “หม่อมปลื้ม” อย่าใจแคบ ตีกรอบกล่าวหาสื่อหนุนรัฐบาลคสช.สกัด “ธนาธร” เข้าสภาหินอ่อน

กรณี หม่อมปลื้ม มล.ณัฐกรณ์ เทวกุล ผู้ดำเนินการรายการ ทาง voice tv กล่าวหาสื่อหลายสำนักรวมถึงแนวหน้านำเสนอข่าว นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกกกต.ชี้มูลขาดคุณสมบัติเป็นผู้สมัครส.ส. เนื่องจากถือหุ้นสื่อไปในทำนองชี้นำและไม่เปิดโอกาสให้ นายธนาธร ชี้แจง เสมือนเป็นการจงใจกลั่นแกล้งนำเสนอข่าวแต่ด้านเดียวนั้น

กองบก.แนวหน้า ขอชี้แจงว่า เรื่องที่นายธนาธรถือหุ้นสื่อ ส่วนจะลาออกก่อนหรือหลังสมัครรับเลือกตั้ง เป็นข้อเท็จจริงที่กกต.กำลังดำเนินการ มล.ณัฐกรณ์ ต้องอย่าใจแคบตีกรอบมุมมองที่ว่า สื่อที่กล่าวถึงสนับสนุนรัฐบาล-คสช. จึงพยายามสกัดกั้นไม่ให้นายธนาธร หรือแม้แต่ นายปิยะบุตร แสงกนกกุล เข้ามาทำหน้าที่ส.ส.ในสภา

มล.ณัฐกรณ์ ต้องไม่ลืมว่า มูลเหตุเรื่องหุ้นทั้งหมด เกิดจากตัวนายธนาธรและครอบครัวเอง ที่ดำเนินการหลายอย่างมีพิรุธและมีข้อสงสัย ฉะนั้นในฐานะสื่อมวลชน จึงต้องทำหน้าที่ตรวจสอบ เพื่อนำข้อเท็จจริงเผยแพร่ต่อสาธารณะชน เราไม่ได้ทำตัวเป็นสื่อเลือกข้างหรือเป็นสุนัขรับใช้เหมือนที่บางคนกำลังทำอยู่ แค่เอาเสื้อคลุมสื่อมาสวมแลกกับการรับใช้นายทุนสามานย์อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก voice tv

http://www.komchadluek.net/news/breaking-news/369808