การเมือง

ธนาธร เล่าตลกร้าย พรรคดังโทรหาแม่ กดดันแบ่งสส. 20 ที่นั่ง แลกเคลียร์คดี [คลิป]

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นบรรยายในงานเสวนาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย หรือ FCCT เกริ่นนำน่าสนใจว่า “ขออภัยตลกร้ายที่จะเล่าต่อไปนี้” โดยมีใจความตอนหนึ่งอ้างว่าพรรคการเมืองดังโทรหาแม่ของตนเพื่อให้กดดันลูกชาย “แบ่งสส. 20 ที่นั่ง” เพื่อแลกกับการเคลียร์คดีทั้งหมด

17 พ.ค. 2562 เอก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้รับเชิญไปพูดในงานเสวนาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย Foreign Correspondent Club of Thailand – FCCT เริ่มจากการเกริ่นนำว่า “ผมขออภัยต่อตลกร้ายที่จะเล่าต่อไปนี้” พร้อมระบุ 2-3 สัปดาห์หลังการเลือกตั้ง 62 แม่ของตนได้รับโทรศัพท์จากสมาชิกอาวุโสพรรคการเมืองมีชื่อระบุว่า “คุณสมพร เราสามารถลบล้างข้อกล่าวหาทั้งหมดที่มีต่อลูกชายคุณ และอาจารย์ปิยบุตร ถ้าคุณขอให้ลูกชายมอบ สส.จำนวน 20 คน จากพรรคอนาคตใหม่ไปสู่พรรค….”

Cr. ทวิตเตอร์ @ChangeSiam

ทั้งนี้ตลอดการบรรยาของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มีเสียงฮือฮาจากผู้สื่อข่าวต่างประเทศเป็นระยะ โดยเฉพาะช็อตที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เล่าว่า คืนหนึ่งแม่โทรมาแล้วพูดว่า “เธอชนะตั้ง 80 ที่นั่ง แบ่งให้เขาสัก 20 สิ เรื่องยุ่งๆจะได้จบ”

 

Cr. FCCT Events