การเมือง

“นายกฯ”เผยทูลเกล้าฯรายชื่อ”ปธ.สภาฯ”แล้ว

นายกฯ เผย ทูลเกล้ารายชื่อ ปธ.สภาฯ และ รองอีก 2 คน แล้ว ย้ำ เป็นไปตามขั้นตอน

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.62 เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายยศพงษ์ ลออนวล นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทยนำคณะ เข้าพบเพื่อนำเสนอผลงาน รถสามล้อไฟฟ้า และนำเสนอแนวทางในการพัฒนาอุตสาหกรรมรถสามล้อไฟฟ้าในประเทศไทย ประจำปี 2562 โดยนายกฯ ได้ทดลองขับรถตุ๊กๆ วนจากด้านตึกบัญชาการ 1 ผ่านด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า และวนกลับมาที่ตึกบัญชาการ1 พร้อมกับกล่าวภายหลังทดลองการขับว่า ก็ขับนิ่มดี

จากนั้นนายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม “วันดื่มนมโลก ปี 2562 (World Milk Day 2019)” โดยนายกฯได้โชว์การดื่มนม พร้อมแนะนำคนทุกเพศทุกวัยให้ดื่มนมเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และยังกล่าวอีกว่า อะไรทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้อยู่ที่ความร่วมมือของประชาชน หลายอย่างออกกฎหมายไปแล้วมีวิธีการปฏิบัติใหม่ๆ ไปแล้ว เพราะคนเดือดร้อนเยอะ ซึ่งมีหลายคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่เราจะทำในส่วนที่เห็นด้วยให้ได้ก่อน แล้วค่อยทำส่วนที่เหลือ เพราะหากทำช้าเกินไปก็จะมีปัญหาอีก

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการทูลเกล้าฯรายชื่อประธานรัฐสภาและประธานวุฒิสภาแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวเพียงสั้นๆว่า ทำไปตามระเบียบ และได้นำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว