7 พรรคฝ่ายค้าน นัดรวมพล ผนึกกำลังถ่วงดุลรัฐ หนุนแก้รัฐธรรมนูญ

12 มิ.ย. 2019 เวลา 11:41 น.

7 พรรคร่วมฝ่ายประชาธิปไตย นัดหารือเรื่องการทำงานร่วมกันของฝ่ายค้านในสภา ตรวจสอบถ่วงดุลการทำงานรัฐบาล

วันนี้ (12 มิ.ย.62) ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา 7 พรรคร่วมฝ่ายประชาธิปไตย ประกอบด้วยพรรคเพื่อไทย ประสานไปยังพรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคเพื่อชาติ พรรคพลังปวงชนไทย ได้มีการประชุมหารือร่วมกันเรื่องการทำงานของฝ่ายค้านในสภา

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้ความเห็นก่อนที่จะมีการประชุมว่า ที่ผ่านมาคณะกรรมการการเลือกตั้งมีการประกาศรายชื่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรษ์แบบบัญชีรายชื่อที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญและวันนี้จะนำเรื่องนี้เข้าหารือต่อที่ประชุมว่าจะดำเนินการอย่างไรเพื่อนำความถูกต้องกลับคืนมาและในส่วนพรรคเสรีรวมไทยก็เตรียมการฟ้องร้องเอาผิดต่อ กกต.

ขณะเดียวกัน นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าการประชุมกันในวันนี้ให้สังคมได้เห็นถึงการทำงานร่วมกันของพรรคฝ่ายค้าน การจัดระบบวิปภายในฝ่ายค้าน ที่สำคัญที่สุดจะทำความเข้าใจในการทำงานในสภา ด้วยเหตุด้วยผลในฐานะฝ่ายค้าน

ที่จะเป็นองค์กรถ่วงดุลตรวจสอบเพื่อให้รัฐบาลอยู่ในแนวทางประชาธิปไตย และทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่พี่น้องประชาชน และในฐานะฝ่ายค้านจะสนับสนุนให้มีการแก้รัฐธรรมนูญ เรื่องที่ยังเป็นปัญหาเพื่อยับยั้งการสืบทอดอำนาจและใช้อำนาจไปในทางที่ผิด