การเมือง

“เสี่ยหนู” ไม่กังวล “นาที” จะต้องยุติการเป็น ส.ส.

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่กังวล หากนางนาที รัชกิจประการ จะต้องยุติการปฏิบัติหน้าที่ ยอมรับ โชคดีที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อไม่ใช่ ส.ส.เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่กังวลกรณีนางนาที รัชกิจประการ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรค อาจจะต้องยุติการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. เนื่องจาก ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมืองสั่งจำคุก แต่รอลงอาญา จากกรณีจงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ซึ่งขณะนี้ พรรคกำลังรอความชัดเจน โดยต้องดูว่า ศาลฎีกาจะแจ้งรายละเอียดมาทางประธานรัฐสภา ทาง กกต. หรือ ให้ศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้ดำเนินการวินิจฉัยคุณสมบัติ และหากนางนาที ต้องยุติการปฏิบัติหน้าที่จริง ก็จะทำให้ พันเอกเศรษฐพงษ์ มะลิสุวรรณได้เป็น ส.ส. แทน ซึ่งโชคดีที่นางนาทีเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ไม่ใช่ ส.ส.เขต พรรคจึงไม่ต้องกังวลกับการลงพื้นที่หาเสียงอีกครั้ง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนการนำเสนอนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เพื่อนำไปเป็นบรรจุเป็นนโยบายของรัฐบาลนั้น ได้รับรายงานเมื่อเช้าว่า ทุกอย่างราบรื่นดี ไม่มีข้อติดขัดหรือข้อโต้แย้งมาจากพรรคแกนนำ อย่างพรรคพลังประชารัฐ และจากท่าทีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โชา นายกรัฐมนตรี ก็พร้อมสนับสนุนนโยบายกัญชาของพรรคภูมิใจไทยด้วย