ชวน ตรวจความพร้อมห้องประชุมสภาฯ เกียกาย คาดใช้งานเดือนหน้า

19 ก.ค. 2562 เวลา 6:46 น.

ประธานรัฐสภา นำสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา เผยต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง คาดใช้งานได้เดือนสิงหา

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง และนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง พร้อมด้วยนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา และผู้บริหารของทั้งสองสำนักงาน นำสื่อมวลชนร่วมทดสอบระบบการใช้งานและความพร้อมของห้องประชุมจันทรา อาทิ ระบบเสียง ระบบไมโครโฟน และระบบการลงคะแนน โดยมี นายพีระ นาควิมล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้อำนวยการโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาพร้อมด้วยผู้บริหารของบริษัทฯ ร่วมให้ข้อมูล

ประธานรัฐสภา นำสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา เผยต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง คาดใช้งานได้เดือนสิงหา

โดยภายหลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบระบบการใช้งานห้องประชุมแล้ว ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนถึงความพร้อมในการใช้งานห้องประชุมซึ่งมีความพร้อมมากแล้ว แต่ยังไม่สมบูรณ์เต็มที่นัก โดยสามารถรองรับการประชุมวุฒิสภาได้ ส่วนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรนั้น จะต้องเพิ่มเก้าอี้อีก 150 ที่นั่ง และคาดว่าจะสามารถใช้ห้องประชุมจันทราได้ในเดือน ส.ค. สำหรับการประชุมร่วมกันของรัฐสภา จะต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง อย่างไรก็ตาม การประชุมเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 นั้น มีแนวโน้มว่าอาจจะเสนอเข้ามาช่วงเดือน ต.ค. 62 ซึ่งอาจจะต้องขอเปิดสมัยประชุมวิสามัญเพื่อพิจารณา

ประธานรัฐสภา นำสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา เผยต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง คาดใช้งานได้เดือนสิงหา ประธานรัฐสภา นำสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา เผยต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง คาดใช้งานได้เดือนสิงหา ประธานรัฐสภา นำสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา เผยต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง คาดใช้งานได้เดือนสิงหา ประธานรัฐสภา นำสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา เผยต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง คาดใช้งานได้เดือนสิงหา ประธานรัฐสภา นำสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา เผยต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง คาดใช้งานได้เดือนสิงหา ประธานรัฐสภา นำสื่อมวลชน ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา เผยต้องเพิ่มเก้าอี้ให้ครบ 750 ที่นั่ง คาดใช้งานได้เดือนสิงหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด