“บิ๊กตู่”ชวนคนไทยชมนิทรรศการ"จิ๋นซีฮ่องเต้"

10 ก.ย. 2562 เวลา 4:00 น.

“บิ๊กตู่” ชวนติดตาม “จิ๋นซี ฮ่องเต้-กองทัพทหารดินเผา” เผย อยากให้คนไทยสนใจเรื่องนี้ ดีกว่าสนใจอะไรไม่รู้ เปรย จะติดหนวด จะได้เดินไปไหนมาไหนได้บ้าง

ก่อนการประชุมครม. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวง(รมว.)วัฒนธรรม นำคณะผู้บริหาร เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมพิเศษ เรื่อง จิ๋นซี ฮ่องเต้ จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา ณ พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร โดยจะมีพิธีเปิดนิทรรศการในวันที่ 15 ก.ย.และเปิดให้ประชาชนเข้าชมถึงวันที่ 15 ธ.ค.เวลา 09.00-16.00 น.ปิดวันจันทร์ - อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่าธรรมเนียมเข้าชม คนไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาท โดยได้มีนักแสดงแต่งตัวเป็นทหารจีนและมีนักดนตรีบรรเลงเพลงจีน เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ นายกฯ ได้กล่าวเชิญชวนว่า ขอให้ไปดูกันเพราะหาดูได้ยาก ขอให้ประชาสัมพันธ์กันเยอะๆ และมีรายงานว่า จากนั้นนายกฯได้หันไปถามรัฐมนตรีว่าได้ไปดูกันหรือยัง เป็นทหารที่ปั้นจากดินเผาที่ถูกฝังไว้ใต้ดิน เห็นเขาบอกรูปปั้นหน้าไม่เหมือนกันสักคน ตนอยากให้คนไทยสนใจเรื่องนี้ ดีกว่าไปสนใจอะไรไม่รู้ ก่อนที่นายกฯ หันไปถามนักแสดงที่แต่งตัวเป็นทหารจีนว่า หนวดที่ทำมาล้างออกไหม วันหลังว่าจะติดหนวดบ้างจะได้เดินไปไหนมาไหนได้บ้าง

จากนั้น นายกฯ ได้เรียกรัฐมนตรีทั้งหมดที่ร่วมกิจกรรมช่วงเช้าก่อนประชุมครม.ถ่ายภาพร่วมกัน เนื่องจากเป็นคณะทำงานร่วมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด