"ธนกร" โต้ "เต้" ปมเช่าซีซีทีวี-ซื้อรถกู้ภัยราคาเกินจริง ไม่เกี่ยวกับ "อุตตม"

14 ก.ย. 2562 เวลา 4:36 น.

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ โต้ "เต้พระราม7" ปมเช่าซีซีทีวี-ซื้อรถกู้ภัยราคาเกินจริง ไม่เกี่ยวข้องกับ "อุตตม" แจงเป็นอำนาจ กนอ. ไม่ผ่านรัฐมนตรี แนะตรวจสอบก่อนพูด อย่าทำเหมือนพวกอยากดัง

วันที่ 14 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เรียกร้องให้ตรวจสอบความไม่โปร่งใส ในการเช่ากล้องซีซีทีวีในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และการจัดซื้อรถยนต์บรรเทาสาธารณภัยของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ซึ่งเกิดในสมัยที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมว่า ตนได้สอบถามนายอุตตมแล้ว โดยนายอุตตมยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งกระบวนการดำเนินงานดังกล่าวเป็นเรื่องภายในของ กนอ.เท่านั้น ไม่เคยเสนอเรื่องมายังรัฐมนตรีจึงไม่เกี่ยวกับนายอุตตมแต่อย่างใด และก็พร้อมที่จะให้มีการตรวจสอบความจริง

นายธนกรกล่าวอีกว่า ตนรู้จักนายมงคลกิตติ์ดี เป็นน้องที่น่ารัก ก่อนเป็น ส.ส.ก็ทำงานในภาคประชาชนตรวจสอบภาครัฐได้อย่างเป็นรูปธรรมมีผลงานชัดเจน แต่หลังจากเป็น ส.ส.แล้ว ตนรู้สึกผิดหวังเพราะนายมงคลกิตต์เปลี่ยนไปเยอะ เสมือนคนหลงทางเตลิดเข้าป่าไปกลายเป็นแค่สีสันทางการเมือง

นับตั้งแต่ไปขอจับมือ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทยแล้ว เขาไม่ยอมจับด้วย หรือตอนที่ปล่อยคลิปพี่เต้พระราม7 จนนักศึกษาออกมาเรียกร้องให้ขอโทษ

ทั้งนี้อยากจะฝากไปยังนายมงคลกิตติ์ว่าการให้ข่าวต่อสื่อมวลชนที่จะทำให้บุคคลอื่นเสียหายนั้น ต้องตรวจสอบความถูกต้องให้ดีก่อน ไม่ใช่ว่ามีปากก็สักแต่จะพูดอย่างเดียวเหมือนพวกอยากดังที่ชอบทำกัน นายมงคลกิตติ์เป็นคนหนุ่มยังมีเวลาทำงานให้บ้านเมือง กลับตัวกลับใจใหม่ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนสังคมยังรออยู่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด