"ทิม พิธา" ยัน "คนอยู่ไม่เป็น" ไม่ใช่คนชังชาติ

16 พ.ย. 2562 เวลา 9:15 น.

"ทิม พิธา" ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ยัน "คนอยู่ไม่เป็น" ไม่ใช่คนชังชาติ แต่เป็นตรงกันข้าม เพราะพร้อมเดินหน้าแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 พ.ย.2562 ที่ห้องกำแพงเพชรชั้น 6 jj มอลล์ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) อภิปราย "ความ อยู่ ไม่ เป็น ของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ในกิจกรรม "อยู่ ไม่ เป็น" โดยมีประชาชนสนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

โดย นายพิธา ให้นิยาม "คนอยู่ไม่เป็น"ว่า คือคนที่กล้าพูด กล้าคิด และกล้าฟัง และลุกขึ้นสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกัน และ "คนอยู่ไม่เป็น"ไม่ใช่คนชังชาติหรือคลั่งชาติ แต่ตรงกันข้ามพวกเรารักชาติ รับข้อเสียของชาติได้และพร้อมทั้งเดินหน้าแก้ไขปัญหาเหล่านั้นไปด้วยกัน

โดยกิจกรรมดังกล่าวเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. พร้อมจัดบูทนำเสนองานและประเด็นผลักดันต่อสภาในรูปแบบอยู่ไม่เป็น ประกอบด้วย บูทที่ 1"ท.ทหาร ทันสมัย"(สมัครใจไม่บังคับ)นำเสนอ 8 มาตราการสร้างกองทัพทันสมัย

บูทที่ 2 "อยู่ไม่เป็นเพราะแรงงานอยู่ไม่ได้"นำเสนอแนวทางจัดลำดับ สถานประกอบการที่ละเมิดสิทธิแรงงาน เพื่อนำไปสู่แนวทางปฏิบัติที่ดี และการยอมรับในระดับสากล

บูทที่ 3"LBTQUI" นำเสนอการแก้กฎหมายสมรส ระหว่างชาย-หญิงเป็น บุคคล-บุคคล พร้อมทดลองตบใบสำคัญสมรสกับคนที่คุณรัก

บูทที่ 4"ELC ระเบียบชีวิตภาคตะวันออก" อยากให้เสียงกระซิบนายทุนดังกว่าเสียงตะโกนของชาวบ้าน ฟังเสียงสะท้อนต่อผลการดำเนินการEEC เขตพัฒนาเศรษฐกิจตะวันออกของรัฐ

บูทที่ 5 " แอพพลิเคชั่น อนาคตใหม่" เพื่อให้อนาคตที่ดีอยู่ใกล้คุณมากที่สุด ซึ่งแอพพลิเคชั่น ที่ทำให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากพรรคอนาคตใหม่เพียงแตะนิ้ว/การค้นหาที่ทำการพรรค/แจ้งเรื่องร้องทุกข์โดยตรง รวมถึงบูทขายสินค้าพรรคอนาคตใหม่