มาตามนัด! "โอ๊ค" ขึ้นศาลบอกตื่นเต้น ลุ้นผลคดีฟอกเงินกรุงไทย

25 พ.ย. 2562 เวลา 3:14 น.

"โอ๊ค พานทองแท้" ขึ้นศาลตามนัด ลุ้นฟังคำพิพากษา คดีฟอกเงินกรุงไทย ยิ้มให้สื่อ เผยกำลังใจดีแต่ตื่นเต้นเล็กน้อย ขณะที่แม่และน้องสาวตามมาให้กำลังใจครบ

กรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดฟังคำพิพากษาคดีฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้บริษัทในกลุ่มกฤษดามหานคร ที่มีจำเลย คือ นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนนตรี ในเวลา 10.00 น.วันที่ 25 พฤศจิกายนนี้

เมื่อเวลา 09.40 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน นายพานทองแท้ ชินวัตร ได้เดินทางไปที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตามนัด โดยเดินทางไปพร้อมด้วยมารดา คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร หรือ คุณหญิงอ้อ และน้องสาว “เอม” น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์  “อุ๊งอิ๊ง” น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร  และ "แซนด์" ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ หลานสาวทักษิณ ลูกสาวเยาวเรศ ชินวัตร มาด้วย นอกจากนี้ ยังมีประชาชนจำนวนหนึ่งเดินทางไปให้กำลังใจด้วย ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่ไปเฝ้ารอติดตามผลการตัดสินของศาลอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายพานทองแท้ว่า ตื่นเต้นหรือไม่ในการฟังคำพิพากษาวันนี้ นายพานทองแท้ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มเล็กน้อยว่า "รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย"

ทั้งนี้ นายพานทองแท้กรณีตกเป็นจำเลยในคดีฟอกเงิน ซึ่งเป็นคดีที่แตกลูกออกมาจากคดีปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทย ให้กับกลุ่มบริษัทในเครือกฤษดามหานคร ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ซึ่งมีกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ในเวลา 10.00 น.

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดฟังคำพิพากษาดคีฟอกเงิน กรณีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้เครือกฤษดามหานคร ที่ อท.245/2561 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพานทองแท้ หรือโอ๊ค ชินวัตร อายุ 40 ปี บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย

ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5, 9, 60 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2558 มาตรา 10 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 91

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด