ทวี ไกรศุปต์ ลั่นไม่ใช่กุ๊ยแย่งไมค์ ก่อนกลืนน้ำลายตัวเอง หลังบอกจะฆ่าตัวตายหากผิดจริง

03 ธ.ค. 2562 เวลา 9:47 น.

"ทวี ไกรคุปต์” ปัดแย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้ ลั่นไม่ใช่กุ๊ย หลุดปากผิด-ติดคุก จะฆ่าตัวเองเพราะรักศักดิ์ศรี ก่อนถอนคำพูด หลังสื่อทักกดดันเจ้าหน้าที่

ที่รัฐสภา เกียกกาย นายทวี ไกรคุปต์ บิดาน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนประจำรัฐสภา โดยระบุว่า สื่อมวลชนหลายสำนักพาดหัวข่าวที่สร้างความเสียหาย ยืนยันว่าเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนไม่ได้แย่งไมโครโฟนจากมือของนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ แต่เป็นเพียงการซักถามในประเด็นรายละเอียดของที่ดินที่แถลงเท่านั้นเพื่อให้เกิดความชัดเจน ส่วนกรณีที่ตนไปร่วมเวทีแถลงดังกล่าวนั้น เพราะมีสื่อมวลชนร้องขอให้ตนไปชี้แจงข้อเท็จจริง ยืนยันด้วยความเป็นอดีตส.ส.และอดีตรัฐมนตรีว่า ตนไม่ใช่กุ๊ย และไม่มีเจตนาเช่นนั้น

สำหรับกรณีที่มีการแจ้งความเอาผิดตนและน.ส.ปารีณานั้น ตนจะเดินทางไปยัง กองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อรายงานตัว และพร้อมที่จะตอบในทุกคำถาม และหากคดีนี้ตรวจสอบแล้วว่าตนผิด และต้องติดคุก ตนจะฆ่าตัวเอง เพราะตนรักศักดิ์ศรีมากกว่าชีวิตของตน และเรื่องนี้พร้อมต่อสู้คดี จะไม่หนีคดีเหมือนอย่างอดีตนายกฯ 2 คน อย่างไรก็ตาม การกล่าวหาว่าตนบุกรุกที่ดินนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายที่สุดในชีวิตของตน

ผู้สื่อข่าวถามว่า การบอกว่าจะฆ่าตัวตาย อาจถูกมองว่าเป็นการกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่หรือไม่ นายทวีกล่าวว่า ถ้าอย่างนั้นตนขอยกเลิกที่พูดไปว่าจะฆ่าตัวตาย แต่ยืนยันว่าตนรักศักดิ์ศรีของตน

สำหรับการได้มาและการถือครองที่ดินว่าได้มาโดยชอบหรือไม่นั้น นายทวีกล่าวว่า เรื่องที่อยู่ระหว่างตรวจสอบตนจะไม่ขอให้รายละเอียด เมื่อผู้สื่อข่าวยังคงถามย้ำในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการได้มาและการถือครองที่ดิน นายทวีกล่าวว่า ตนซื้อมาจากนายทหารคนหนึ่ง แต่นายทหารคนนั้นจะได้มาอย่างไรตนไม่ทราบ ซึ่งเขาเล่าว่าที่ดินที่ขายนั้นเป็นมรดกตกทอดมาจากบิดา ซึ่งปู่ให้มา และใช้เป็นที่ทำการเกษตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด