โดนอีกคดี! ศาลฯ รับฟ้อง “เอ๋ ปารีณา” จำเลย หมิ่นประมาท “ช่อ”

12 ธ.ค. 2562 เวลา 6:13 น.

ศาลอาญา รับฟ้อง “ช่อ พรรณิการ์” ฟ้อง “ปารีณา” ตกเป็นจำเลย หมิ่นประมาท กล่าวหาเกี่ยวข้องเหตุการ์ระเบิดป่วนกรุงเทพฯ เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา โดยนัดประชุมคดี ตรวจหาพยานหลักฐาน 17 ก.พ. 2563

วันที่ 12 ธ.ค. 2562 ที่ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำสั่งการพิจารณาคดี กรณีโฆษกพรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ยื่นฟ้อง ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ข้อหาหมิ่นประมาทจากการโพสข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว

สืบเนื่องจากกรณีที่ น.ส.ปารีณา กล่าวหาว่า แกนนำพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ น.ส. พรรณิการ์ วานิช มีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2562

โดยวันนี้ (12 ธ.ค.)  น.ส.พรรณิการ์ ได้ส่งทนายความมาเป็นตัวแทนรับฟังคำสั่งศาลฯ เบื้องต้น ศาลฯเห็นว่า การกระทำของโจทก์ เป็นการ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เพราะมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวบนเฟซบุ๊ก โดยตั้งเป็นสาธารณะ เผยแพร่ข้อความออกไปจนทำให้เกิดความเสียหาย

ด้านทนายความผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า เบื้องต้น ศาลมีคำสั่งรับฟ้อง กำหนดนัดประชุมคดีและตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 9.00 น.

โดยในชั้นนี้เป็นเพียงขั้นตอนการพิจารณาว่าเข้าองค์ประกอบความผิดหรือไม่ ซึ่งต้องมีการนัดสืบพยานกันอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด