"อนุทิน" ชมเปราะ "ศรีนวล" เป็นคนขยัน พร้อมยินดีต้อนรับเข้าเป็นสมาชิกภูมิใจไทย

19 ธ.ค. 2562 เวลา 8:05 น.

“อนุทิน” ชม "ศรีนวล" เป็นคนขยัน เปิดใจยินดีต้อนรับเข้าเป็นสมาชิกภูมิใจไทย ด้าน "ศรีนวล" เผย ไม่สนใจที่ ส.ส.อนาคตใหม่ท้าลาออก เพราะเปลืองงบแผ่นดิน เชื่อหนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อนายอนุทิน มาถึงคณะ ส.ส. พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส. จังหวัดเชียงใหม่ ได้มารอต้อนรับ โดยนายอดิพงษ์ ฐิติพิทยา ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย พูดกับนายอนุทิน ว่า “วันนี้มีสมาชิกใหม่มาแนะนำ” .

นายอนุทิน หัวเราะก่อนยกมือรับไหว้ น.ส.ศรีนวล ที่ยกมือไหว้สวัสดี ซึ่งนายอนุทินถาม น.ส.ศรีนวล เป็นภาษาเหนือว่า “เป็นจะใดพ่อง อบอุ่นหรือไม่” ซึ่งน.ส.ศรีนวล กล่าวตอบว่า “ก็สบายดีเจ้า และอบอุ่น”

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ถาม น.ส.ศรีนวล ว่าขณะนี้ได้สมัครเข้าพรรคภูมิใจไทย อย่างเป็นทางการหรือยัง น.ส.ศรีนวล ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “ยังเจ้า”

ขณะที่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างมีขั้นตอนต้องรอขั้นตอนให้เรียบร้อย ซึ่ง น.ส.ศรีนวล ได้แสดงความจำนงจะมาขอสมัครเข้าพรรคภูมิใจไทย ในกรณีที่ถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบขั้นตอนรัฐธรรมนูญ พรรคภูมิใจไทยก็มองว่า ถ้ามีนักการเมืองท่านใดที่คิดว่าจะมาทำงานกับพรรคภูมิใจไทยได้ และทำประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนเราก็ต้องพิจารณา

อย่างที่เรารู้กันว่า น.ส.ศรีนวล เป็นส.ส.ที่ขยัน สมัยที่พรรคอนาคตใหม่ ก็พยายามประสานงานนำความทุกข์ร้อนของชาวบ้าน ในเขตของตัวเองมาหารือในที่ประชุมสภาฯ เพื่อหาทางแก้ไข เป็นการทำงานที่ทุ่มเทให้กับประชาชนในเขตของท่าน พรรคภูมิใจไทยก็ยินดีต้อนรับ ซึ่งตอนนี้ต้องรอของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งอาจจะต้องมีการแจ้งอย่างเป็นทางการ หากจะต้องหาสังกัดภายใน 30 วัน ก็ต้องเป็นไปตามนั้น

เมื่อถามว่า เรื่องอุดมการณ์ทางการเมืองไปด้วยกันได้หรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า อุดมการณ์ของพรรคภูมิใจไทย คือการทำทุกอย่างเพื่อประชาชน ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง ดังนั้น ตนมั่นใจว่าน.ส.ศรีนวล และสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ทั้ง 51 คน รวมตนด้วยนั้น เรามีเจตนาที่จะทำสิ่งนี้ คือการยึดประชาชนเป็นใหญ่ ต้นทุนของเราคือความศรัทธาของประชาชน เราจะทำให้ความศรัทธาดังกล่าวลดหายไปไม่ได้ ถ้าเราทำงานเต็มที่หลักการนี้ก็จะยังอยู่

และเมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้เคยได้พูดคุยกันเพื่อชักชวน น.ส.ศรีนวล มาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คนโดนขับแล้วจะดึงมาได้อย่างไร ซึ่งนายอนุทิน ได้หันไปพูดกับ น.ส.ศรีนวล ว่า “บ่เคยได้อู้กันเนอะ ฮู้จักกันเฉยๆ” รวมถึง ส.ส. อีก 3 คน ของพรรคอนาคตใหม่ก็ไม่ได้คุยอะไรกันเลย

ซึ่ง กรณีของ น.ส.ศรีนวล นั้นเข้ามาสมัครในกรณีที่พ้นสภาพจากพรรคเดิม ซึ่งเขาสนใจมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย เพราะเคยทำงานด้านอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) มาตลอด และเห็นว่าพรรคภูมิใจไทย ทำงานเกี่ยวกับสาธารณสุขให้กับประชาชน และพรรคภูมิใจไทยก็เป็นพรรคกลางๆ ไม่ได้มีปัญหากับใครก็น่าจะทำงานร่วมกันได้ พวกเราก็มาคุยกันว่า เราไม่ได้ดูดใครมา เขามาเอง แล้วก็ไม่ใช่คำว่างูเห่า เพราะต้องมีน้ำใจให้กัน จะไปขับไล่ไสส่งได้อย่างไร

ส่วนกรณีที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ท้าให้น.ส.ศรีนวล ลาออก เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่นั้น น.ส.ศรีนวล บอกว่า เปลืองงบหลวงเจ้า ในเมื่อประชาชนเลือกมาแล้วก็จะอาสาสานต่อทำงานเพื่อประชาชนต่อไป เพราะการลาออกเป็นการเสียงบประมาณโดยใช่เหตุ

ส่วนกรณีที่ถูกกระแสต่อต้านจากประชาชนในพื้นที่นั่น น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า “หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ความจริงก็คือความจริง วันหนึ่งถ้าชาวบ้านรู้ความจริง ก็คงจะรักเรายิ่งกว่าเดิม”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด