หัวหน้าพยัคฆ์ไพร แจ้งความเอาผิด "ปารีณา" คดีรุกป่าแล้ว

15 ก.พ. 2563 เวลา 5:06 น.

หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร หอบเอกสารที่ดิน ของ "เอ๋-ปารีณา" แจ้งความเอาผิด ฐานรุกที่ป่าแล้ว ชี้ ให้กรมป่าไม้ และ ส.ป.ก. ร่วมเป็นเจ้าภาพ ฟ้องคดีการครอบครองที่ดินยังไม่เข้าระบบ ส.ป.ก.ถือเป็นเขตป่าสงวน

วันนี้ (15 ก.พ. 63) - หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร หอบเอกสารที่ดิน 3 แปลง จำนวน 665-1-53 ไร่ ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ แจ้งความเอาผิด ฐานรุกที่ป่าแล้ว หลังจากกฤษฎีกา ชี้ ให้กรมป่าไม้ และ ส.ป.ก. ร่วมเป็นเจ้าภาพ ฟ้องคดีการครอบครองที่ดินยังไม่เข้าระบบ ส.ป.ก.ถือเป็นเขตป่าสงวน

หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร หอบเอกสารที่ดิน ของ

จากกรณีกรมป่าไม้ หารือกับสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เรื่องพื้นที่ ครอบครองที่ดิน 682 ไร่ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้คำตอบกลับว่า พื้นที่ดังกล่าว ส.ป.ก. ยังไม่นำเข้าสู่กระบวนการจัดสรรสิทธิ จึงยังถือเป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติ และให้ สำนักงานปฏิรูปที่ดิน หรือ ส.ป.ก. เป็นเจ้าภาพดำเนินการตามกฎหมายร่วมกับกรมป่าไม้

หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร หอบเอกสารที่ดิน ของ

ทำให้ กรมป่าไม้ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่นำหมายค้นศาล จ.ราชบุรี เข้าตรวจสอบและตรวจยึด พื้นที่ อาคาร สิ่งปลูกสร้าง และอุปกรณ์อื่น ๆ ของเขาสนฟาร์ม เมื่อวันที่ 12 และ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร หอบเอกสารที่ดิน ของ

พยานหลักฐานเป็นเอกสารเกี่ยวกับที่ดิน 3 แปลง จำนวน 665-1-53 ไร่ ซึ่งเป็นสำนวนของกรมป่าไม้ ส่งมอบให้ พันตำรวจโท ประดิษ ชาวพงษ์ สารวัตรสอบสวน กก.5 บก.ปทส. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ

หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร หอบเอกสารที่ดิน ของ หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร หอบเอกสารที่ดิน ของ หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร หอบเอกสารที่ดิน ของ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด