"ธนาธร" เหน็บ "บิ๊กแดง" วันนึงร้องไห้ อีกวันจูงหมา มาด่าคนไม่ได้ ย้ำไม่ไว้ใจ ปฏิรูปกองทัพ

16 ก.พ. 2563 เวลา 2:24 น.

ธนาธร" จัดกิจกรรม "จากโคราช สู่การปฏิรูปกองทัพ" เหน็บ บิ๊กแดง วันนึงจะร้องไห้ อีกวันจะจูงหมา มาด่าคนไม่ได้ เผย สัปดาห์หน้า ชงตั้งกรรมาธิการ ติดตามการปฏิรูปกองทัพ ย้ำไม่ไว้ใจ "ผบ.ทบ." ปฏิรูปกองทัพเอง

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการจัดกิจกรรมของพรรคอนาคตใหม่ ”จากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ” มีประชาชนเดินทางเข้าร่วมรับฟังเสวนากันเต็มพื้นที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ

ธนาธร

นำโดยหัวหน้าพรรค นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เพื่อแสดงออกถึงความหวังของประชาชน ที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงในกองทัพ โดยกิจกรรมวันนี้ ได้เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งวงสลึง และนักกิจกรรม ได้แสดงดนตรี จากนั้น พิธีกรที่ดำเนินรายการโดย โฆษกพรรค พรรณิการ์ วานิช และรองโฆษก ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ได้อ่านรายชื่อผู้เสียชีวิต พร้อมยืนไว้อาลัย

ธนาธร

และในเวลา 17.00 น. พล.ท.พงศกร รอดชมภู พูดถึง “บทเรียนโคราช” จากนั้น วิโรจน์ ลักขณาอดิศร พูดถึง “กองทัพทันสมัย” ก่อนจะร่วมกันเคารพธงชาติ และตามด้วยไฮไลท์ของงานวันนี้ คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พูดถึงการปฏิรูปกองทัพ

ธนาธร

นายธราธร กล่าวว่า วันนึงจะร้องไห้ วันนึงจะจูงหมา มาด่าคนไม่ได้ พร้อมย้ำว่า ส่วนตัวไม่ไว้วางใจ พล.อ.อภิรัชต์ ให้ทำการปฏิรูปกองทัพ โดยกองทัพเองได้ ดังนั้น ส่วนตัวขอเสนอ 3 ป.คือ เปิดชื่อ เปิดงบ และเปิดทาง ซึ่งเปิดชื่อทหาร ที่เกษียณแล้ว แต่ยังใช้บ้านพักทหาร เปิดงบประมาณ ที่ใช้ทั้งหมด และเปิดทาง ให้ประชาชน มีส่วนร่วม

นายธนาธร บอกว่า สัปดาห์หน้า พรรคอนาคนใหม่ จะเสนอตั้งกรรมาธิการ เพื่อติดตามการปฏิรูปกองทัพ โดยส่วนตัว คิดว่า ฝ่ายรัฐบาล คงไม่มีเหตุผลอะไรในการขัดขวาง นอกจากนี้ ยังจะใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว ในการรับเรื่องร้องทุกข์ จากทหารชั้นผู้น้อย เพราะเรากำลังยืนอยู่ช่วงเวลาประวัติศาสตร์ ที่วาระการปฏิรูปกองทัพ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะปฏิรูปกองทัพ โดยกลางเดือน พ.ค.63 จะกลับมาเจอกันอีกครั้ง เพื่อทวงความคืบหน้าการปฏิรูปกองทัพ

ขณะที่ บรรยากาศการจัดกิจกรรมวันนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาร่วมจำนวนมาก โดยก่อนเริ่มงาน ก็ได้เปิดโอกาสให้ประชาชน ได้เขียนกระดาษโพสต์อิท แปะที่ป้ายทางเข้างาน ซึ่งมีทั้งข้อความที่โจมตีกองทัพ และให้กำลังใจพรรคอนาคตใหม่ อาทิ "ซื้อรถถัง เรือดำน้ำ ต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้" , "ไม่เอาประยุทธ์" , "กองทัพ = แหล่งคอร์รัปชั่น รู้เพราะเรียน รด.มา เห็นมาทั้งหมด" , "ทหารต้องเลิกยึดอำนาจ" , "รักธนาธร รักอนาคตใหม่ เล่นบนดินไม่ได้ เล่นใต้ดินเสียเลย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด