"ธนกร" แจง "บิ๊กตู่" ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ แต่อดีต ส.ส.พร้อมใจช่วยเอง

19 ก.พ. 2563 เวลา 5:21 น.

"ธนกร" ยืนยัน "บิ๊กตู่" ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ แจงอดีต ส.ส.ตั้งใจช่วย หลังทนเห็นฝ่ายค้านชกใต้เข็มขัดไม่ไหว เย้ย "เฉลิม" ระวังยุทธการอรุณรุ่งกลายเป็นยุทธการจัญอัป

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า ปากกล้าขาสั่น ตั้งองครักษ์พิทักษ์นอกสภาฯ สกัดการอภิปราย ว่า ต้องทำความเข้าใจกับน.อ.อนุดิษฐ์ให้เข้าใจตรงกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เพราะท่านชี้แจงได้ ท่านไม่ได้ทำผิดอะไร ทำทุกอย่างเพื่อคนไทยทุกคน

แต่อดีตส.ส.ที่อยู่ในพรรคนั้นต่างหวังดี จึงอยากช่วย เพราะทนเห็นคนที่อยู่นอกสภาฯ จากพรรคเพื่อไทยออกมาเล่นเกมส์การเมืองโจมตีดิสเครดิตพล.อ.ประยุทธ์ รายวันเหมือนละครน้ำเน่าไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย หรือคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

จึงตั้งวอร์รูมนอกสภาฯ เพื่อคอยสนับสนุนข้อมูลให้พรรคและรัฐบาล ฝ่ายค้านเองก็มีวอร์รูมนอกสภาฯ เพราะทั้งร.ต.อ.เฉลิม และคุณหญิงสุดารัตน์ ก็อยู่นอกสภาฯ ฝ่ายค้านน่าจะจำได้ดีว่า ในสภาฯ ฝีปากท่านก็ไม่ได้เป็นรองใคร และเป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้าน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ฝ่ายค้านอย่ากังวล หากอภิปรายในกรอบ สร้างสรรค์ ไม่สาดโคลนด้วยข้อมูลเท็จ แต่หากเล่นนอกเกม ชกใต้เข็มขัด ก็ต้องเจอกัน เพราะอดีตส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐก็เคยอยู่พรรคเพื่อไทย รู้ไส้รู้เครื่องในกันดี

ส่วนกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม จะเปิดยุทธการอรุณรุ่งนั้น ระวังว่าจะเป็นยุทธการจัญอัปเหมือนที่ร.ต.อ.เฉลิม ชอบพูด เพราะการทำงานที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ ทำงานตรงไปตรงมา มั่นใจว่าท่านชี้แจงได้ทุกเรื่อง ขออย่างเดียวว่า อย่าเอาเรื่องเท็จมาโจมตี เพื่อหวังผลทางการเมือง เพราะมันจะกลายเป็นการอภิปรายแบบเดิมๆ ที่พี่น้องประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร เอาหลักฐานและข้อเท็จจริงที่คุยนักคุยหนาว่าเด็ดมานำเสนอ แล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด