"ธรรมนัส" ปัดล็อบบี้ "บิ๊กป้อม" ปลด "วิรัช" ออกจากประธานวิปรัฐบาล ย้ำไม่เคยขัดแย้งกัน

20 ก.พ. 2563 เวลา 4:40 น.

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ปฎิเสธกระแสข่าวให้ปลด นายวิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล ชี้เข้าพบ พล.อ.ประวิตร เพราะแค่พา ส.ส.ให้กำลังใจเท่านั้น ยันไม่เคยขัดแย้งกับนายวิรัช

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกระแสข่าวเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ช่วงเย็นวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อขอให้ปลด นายวิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล รวมถึงปรับ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ออกจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่า

ไม่เป็นความจริง เป็นเพียงการพากลุ่ม ส.ส. เข้าให้กำลังใจและมอบกระเช้าให้ พล.อ.ประวิตร เนื่องจาก ส.ส.หลายคน อาจไม่ได้ไปร่วมประชุมที่เมืองพัทยาช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งเมื่อพา ส.ส.เข้าพบเสร็จ ก็คุยกับนายวิรัชตามปกติ ไม่มีอะไรที่ต้องทำลับหลัง เพราะปกติหากตนเองไม่พอใจอะไรก็จะพูดกันต่อหน้า แต่ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม แม้บางครั้ง ส.ส.จะมีน้อยใจกันบ้าง แต่พรรคพลังประชารัฐก็รักกันหมด

ส่วนการทำงานของนายวิรัช ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ ส.ส.จะต้องประเมิน ซึ่งก็ป็นเรื่องธรรมดาที่บางคนจะมีความรู้สึกบ้าง และอยากให้รับฟังกันบ้าง แต่ย้ำว่าตนเองกับนายวิรัชไม่ได้มีความขัดแย้งกัน และขอเตือนสื่อบางสำนัก อย่านั่งเทียนเขียนข่าว เพราะจะทำให้คนทะเลาะกัน

สำหรับข้อสังเกตว่ามีความขัดแย้งเนื่องจากแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีกัน โดยเฉพาะเก้าอี้รัฐมนตรีที่อภิปรายไม่ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้หลายคนหลายความคิดนานาจิตตัง แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ตัดสินใจ และไม่รู้สึกหนักใจ เนื่องจากนักการเมืองทุกคนต้องยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ส่วนการเตรียมความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็มีการซักซ้อมแล้ว ไม่ได้รู้สึกหนักใจ พร้อมชี้แจงทุกเรื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด