คณะอนาคตใหม่ ร่วมสังเกตการณ์ศึกซักฟอก "ธนาธร" ลั่น อาจมีรมต.ร่วงกลางสภา

24 ก.พ. 2563 เวลา 7:24 น.

คณะอนาคตใหม่ ร่วมสังเกตการณ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ "ธนาธร" เผยอาจมีรัฐมนตรีร่วงกลางสภา ด้าน "ช่อ" ไม่กลัวโดนฟ้อง กรณี 1MDB พร้อมท้า พล.อ.ประยุทธ์ ให้ฟ้องด้วยตัวเอง เเล้วมาสู้กันตัวต่อตัว มั่นใจมีหลักฐานไม่ได้มั่ว

อดีตแกนนำพรรคอนาคตใหม่ ทั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร เเสงกนกกุล นางสาวพรรณิการ์ วานิช เเละสมาชิก เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เเละร่วมประชุมกับสมาชิก เพื่อเตรียมความพร้อมผู้อภิปราย

คณะอนาคตใหม่ ร่วมสังเกตการณ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายปิยบุตร กล่าวว่า ในส่วนข้อมูลของตนเองที่เตรียมอภิปราย จะมอบหมายให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นผู้อภิปรายเเทน ซึ่งผู้เเทนพรรคอนาคตใหม่ที่ประชาชน 6 ล้านคนได้เลือกเข้ามา จะทำหน้าที่เพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ ในการอภิปรายในวันนี้

ด้านนายธนาธร กล่าวถึง ความพร้อมของการอภิปราย มั่นใจว่าข้อมูลที่เตรียมมาจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน เพราะไม่อาจไว้วางใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีได้อีก ซึ่งนายพิธา จะเป็นผู้อภิปรายเรื่องความผิดพลาด ล้มเหลว เเละไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานหลายอย่าง ที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยทางสื่อต่างๆ ที่จะถูกนำมาอภิปราย ดังนั้นมั่นใจว่าอาจจะเห็นรัฐมนตรีร่วงกลางสภา เเละประชาชนจะได้เห็นว่ารัฐมนตรีบางคนไม่เหมาะสมที่จะอยู่ในตำเเหน่งอีกต่อไป

คณะอนาคตใหม่ ร่วมสังเกตการณ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ

ส่วนกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช อภิปรายนอกสภา กล่าวหาว่า รัฐบาลนายกรัฐมนตรี อาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดี 1MDB ซึ่งภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้สั่งให้หน่วยงานที่เสียหายที่ถูกกล่าวอ้างพาดพิง ให้ไปเเจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวพรรณิการ์ นั้น ตนมองว่า เมื่อถูกพาดพิง พล.ประยุทธ์ ควรจะต้องออกมาชี้เเจง ไม่ใช่มาไล่ฟ้องคนอื่น ซึ่งนั่นเเสดงให้เห็นถึงความกลัว เเละไม่มีภาวะผู้นำของ พล.อ.ประยุทธ์

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ตนเองไม่กลัวที่จะถูกฟ้อง เพราะหากกลัวก็คงไม่ลงมาเล่นการเมืองตั้งเเเต่เเรก ยืนยันว่าทุกสิ่งที่พูดไปมีหลักฐานทั้งหมด ซึ่งการที่ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งให้หน่วยงานต่างๆไปฟ้องร้อง จะทำให้สิ้นเปลืองทรัพยากรงบประมาณ เเละเสียเวลา ดังนั้นจึงขอท้า พล.อ.ประยุทธ์ ให้ฟ้องด้วยตัวเอง เเละมาสู้กันตัวต่อตัวด้วยหลักฐาน

คณะอนาคตใหม่ ร่วมสังเกตการณ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ

ทั้งนี้ ยืนยันว่า การเปิดเผยข้อมูลเรื่องดังกล่าว ไม่เกี่ยวกับความแค้นที่พรรคอนาคตใหม่โดนยุบ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องใช้เวลาในการหาข้อมูลหลายวัน เป็นข้อมูลที่เตรียมไว้สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ในเมื่อไม่สามารถพูดในสภาได้ก็ต้องพูดให้สาธารณะชนรับทราบผ่านการอภิปรายนอกสภาแทน ซึ่งเรื่องนี้เป็นแค่หนึ่งในอีกมากกว่า 10 เรื่องที่จะใช้อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา

คณะอนาคตใหม่ ร่วมสังเกตการณ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ คณะอนาคตใหม่ ร่วมสังเกตการณ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด