นิสิต-นักศึกษา เคลื่อนไหวแสดงพลังคัดค้านการยุบพรรคอนาคตใหม่

24 ก.พ. 2563 เวลา 12:50 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (24 ก.พ. 63) นิสิตจุฬาลงกรณ์มหวิทยาลัย นัดรวมพลแสดงพลัง ภายใต้ชื่อ “จุฬาฯรวมพล” ที่บริเวณลานข้างหอประชุมจุฬาฯ ฝั่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีนิสิตจำนวนมากเข้าร่วม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของทางตำรวจ โดยภายในงานมีกิจกรรมปราศรัยบนเวที โดยนิสิตจุฬาฯ ตัวแทนจากคณะต่างๆ ขึ้นกล่าวแสดงความไม่เห็นด้วยกับกรณียุบพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงจุดยืน และการแสดงพลังของนิสิตจุฬาฯ เพื่อต้องการเรียกร้องสังคมที่เป็นธรรม

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่การรณรงค์ผ่านทวิตเตอร์ใช้แคมเปญ #เสาหลักจะไม่หักอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังมีการเขียนข้อความ ต่างๆ ลงบนป้ายผ้าและกระดาษขาว แสดงความคิดเห็นในประเด็นสิทธิเสรีภาพ ตามแนวทางของระบอบประชาธิปไตย และช่วงเวลาประมาณ 18:30 น. มีการจุดเทียนแสดงพลังพร้อมกับร้องเพลง Do You Hear the People Sing ก่อนจะแยกย้ายกัน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็มีการเคลื่อนไหวแสดงความไม่เห็นด้วย กรณียุบพรรคอนาคตใหม่ของกลุ่มนิสิตเช่นกัน โดยชุมนุมบริเวณสระพระพิรุณ ด้านหน้าหอประชุมใหญ่ ม.เกษตรฯ บางเขนใช้แคมเปญ #KUไม่ใช่ขนมหวานราดกะทิ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่ นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล เตรียมชุมนุมผ่านกิจกรรม #MUneedsDemocracy ในวันที่ 25 ก.พ. 63 บริเวณอาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล ม.มหิดล ศาลายา ในเวลา 18.15 น. ผ่านการรณรงค์กิจกรรม

ส่วนในวันที่ 26 ก.พ. 63 นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร จะชุมนุมตามแคมเปญ #ศิลปากรขอมีซีน ในเวลา 18.00 บริเวณลานสระแก้ว ม.ศิลปากร วิทยาเขตวังสนามจันทร์ นครปฐม