"บิ๊กตู่" ไม่โกรธเรียก "คุณ" ตอกกลับช่วยรักษาศักดิ์ศรีของตัวเองกันไว้ด้วย

25 ก.พ. 2563 เวลา 3:56 น.

นายกรัฐมนตรี เผยกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่มี ส.ส.เรียก "คุณ" ระบุไม่โกรธเคือง แต่กรุณารักษาศักดิ์ศรีของตัวเอง ขอทุกฝ่ายให้เกียรติซึ่งกันและกัน ยันหอชมเมืองรัฐไม่ได้ลงทุนแต่ยกให้กับกรมธนารักษ์

วันนี้(25ก.พ.) เมื่อเวลา 9.45 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ขอใช้สิทธิชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า การชี้แจงของรัฐบาลมีความจำเป็นต้องพูดถึงกระทรวงหลายกระทรวง แม้นายกฯ เป็นหัวหน้ารัฐบาลและกำหนดแนวทางการทำงาน แต่ไม่ได้เป็นคนทำงานทั้งหมดเพียงผู้เดียว ตั้งแต่สมัยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ขอให้ประชาชนรับฟังข้อเท็จจริงและคำตอบเพื่อให้เกิดการรับรู้และสร้างความปรองดอง เพื่อไม่ให้เกิดการแบ่งฝ่ายโดยไม่มีหลักการ

"กรณีเรื่องการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ถ้าเป็นพลเรือนด้วยกันผมไม่ห่วงว่าจะเรียกกันว่าอะไร แต่สำหรับทหารและตำรวจทั้งหลายได้ร่วมพิธีถวายสัตย์และรับพระราชทานยศมาด้วยกัน กรุณารักษาศักดิ์ศรีของตัวเองกันไว้ด้วย ผมไม่ได้โกรธเคืองอะไรท่านเลย" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกฯ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีของการก่อสร้างหอชมเมืองนั้นเป็นโครงการของเอกชน เพื่อเป็นภูมิสถานอยู่คู่กับแผ่นดินบนที่ดินราชพัสดุ ไม่ใช่โครงการของรัฐและไม่มีการใช้งบประมาณของรัฐ และเมื่อสร้างเสร็จแล้วจะยกให้กับกรมธนารักษ์ประมาณ 4,423 ล้านบาท

ส่วนข้อกล่าวหาที่เกี่ยวกับกสทช.ที่มีการเอื้อประโยชน์ให้กับเอกชนนั้นได้มีหนังสือขอผ่อนผันการชำระเงินทั้งสามวาระ ทำให้ต้องมีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้กับเอกชน แต่เป็นการให้ความเป็นธรรมและต้องมีการเยียวยา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด