ศึกซักฟอกวันที่ 2 ลากยาว 15 ชม. ปมไม่ไว้วางใจ "บิ๊กตู่" เอื้อทุจริต

26 ก.พ. 2563 เวลา 1:21 น.

 ศึกซักฟอกวันที่สองลากยาว 15 ชั่วโมง ปิดท้ายปมไม่ไว้วางใจ เหตุเอื้อทุจริต ให้ทหารช่าง ทำถนนพาราซอยซีเมนต์ ไม่มีคุณภาพ-ละเมิดรัฐธรรมนูญ ทำชาติเสียหาย

ศึกซักฟอก - วันที่ 26 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล วันที่สอง ( 25 ก.พ.) ซึ่งเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น. ใช้เวลาประชุมรวมกว่า 15 ชั่วโมง ก่อนการพักประชุม ในเวลา 01.07 น. และนัดประชุมต่อในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ เวลา 09.30 น. นั้น  ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน ที่อยู่ในลำดับการอภิปรายเน้นเนื้อหาการไม่กำกับดูแลงานบริหารราชแผ่นดินของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึงไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ และนโยบายที่สอดคล้องกับการหาเสียงเลือกตั้ง 

ทั้งนี้นายคมเดช ไชยศิวามงคล ส.ส.กาฬสินธ์ พรรคเพื่อไทย อภิปรายตั้งข้อสังเกตว่า รัฐบาลมีส่วนต่อการรู้เห็นให้เกิดการทุจริตโครงการก่อสร้างถนนด้วยยางพารา ตามชื่อพาราซอยซีเมนต์ ที่ใช้กรมทหารช่างเข้าไปดำเนินการ แต่พบว่า ไม่มีคุณภาพ ถนนพัง และประชาชนเดือดร้อน ทั้งนี้โครงการสร้างถนนด้วยยางพาราดังกล่าวหากสร้างเต็มประสิทธิภาพจะสามารถใช้งานได้ยาวนาน

ขณะที่นายเรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ  พรรคเสรีรวมไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ เนื่องจากมีพฤติกรรมละเมิดรัฐธรรมนูญ สร้างความเสียหายต่อการบริหารราชการแผ่นดิน อาทิ ไม่กำหนดนโยบายหาเสียงไว้ในนโยบายที่แถลงต่อรัฐสภา ขณะที่นโยบายของรัฐบาลไม่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติและแนวทางการปฏิรูปประเทศตามเงื่อนไขที่รัฐธรรมนูญกำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด