'สุทิน' พอใจการอภิปรายพร้อมเชื่อจบภายในคืนวันนี้

27 ก.พ. 2563 เวลา 3:32 น.

ประธานวิปฝ่ายค้าน พอใจในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยเฉพาะกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ขาดคุณสมบัติมาดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรี และเชื่อว่าจะจบได้ในคืนนี้

วันนี้ (27 ก.พ. 63) - นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยก่อนการขึ้นประชุมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลวันที่ 3 ว่า วันนี้เป็นวันสุดท้าย ก็คงไปในแนวทางของการสรุปการอภิปราย โดยมี นายศรัณย์วุฒิ ศรัญเกตุ อภิปรายในช่วงเช้า ในประเด็นการเก็บตกในหลายเรื่อง

จากนั้นก็มีตัวแทนจากพรรคอนาคตใหม่ขึ้นอภิปราย นายวิษณุ เครืองาม , นายดอน ปรมัตถ์วินัย และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา เชื่อว่าน่าจะจบได้ใกล้เคียงกับเวลาที่ตกลงกันคือในเวลา 19:00 น. หรืออาจคลาดเคลื่อนเล็กน้อย แต่ไม่เกินวันนี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความพอใจในการอภิปรายหรือไม่นั้น นานสุทิน กล่าวว่า ค่อนข้างพอใจ สิ่งที่เห็นคือรัฐบาลไม่สามารถตอบคำถามได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคืนที่ผ่านมากรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ก็ทำให้รู้ว่านายกรัฐมนตรีคิดเป็นอื่นไม่ได้แล้ว แต่ขึ้นอยู่กับว่านายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจอย่างไร ในการที่นำเอาคณะรัฐมนตรีที่ขาดคุณสมบัติมาดำรงตำแหน่ง ซึ่งก็ต้องรอดูว่านายกฯ จะเอาบ้านเมืองระบบรัฐสภาหรือตัวบุคคล เมื่อประเมินแล้วคิดว่ามาถึงตอนนี้รัฐบาลเองจะต้องเป็นผู้ต้องหาของสังคมอีกหลายเรื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด