การเมือง

“สุเทพ” แจงไม่ติดโควิด-19 เผยไม่เจอครอบครัวลูกเขย นานร่วม 2 เดือน

สุเทพ เทือกสุบรรณ โพสต์เฟซบุ๊ก เผยไม่ได้ติดไวรัสโควิด-19 เพราะอยู่คนละที่กับครอบครัวของลูกเขย ส่วนครอบครัวลูกสาว และหลานๆ รวมถึงพ่อแม่ของลูกเขยกำลังรอผลการตรวจจากแพทย์ แจงคนที่สัมผัสใกล้ตน อย่าเพิ่งกังวล

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน และผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ระบุถึงกรณีที่ลูกเขย ชาวฮ่องกง ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า

1. ผมพักอาศัยอยู่คนละที่กับครอบครัวของลูกเขย และไม่ได้เจอครอบครัวของลูกเขยมานานสองเดือนแล้ว
2. ส่วนครอบครัวลูกสาว และหลานๆ ของผม รวมถึงพ่อแม่ของลูกเขยและคนในบ้าน 10 กว่าคน กำลังรอผลการตรวจจากแพทย์จาก โรงพยาบาลรามาธิบดีอยู่ครับ

ส่วนวันนี้ผมต้องไปสู้คดี กบฏ ที่ศาลอาญา แต่ก็ยังประสานงานในเรื่องการดูแลรักษาพยาบาลลูกๆและครอบครัวไปด้วย

เมื่อเราตรวจพบโรคนี้ในครอบครัวของลูก ทำให้ผมรู้สึกเห็นใจคณะแพทย์พยาบาลและบุคลากร ที่เขาทำงานกันหนักมาก และรู้สึกเห็นใจท่านนายกรัฐมนตรีที่ต้องรับภาระของคนทั้งชาติ ผมบอกลูกสาวและลูกเขยว่าเราจะสู้ด้วยกัน เราจะเผชิญหน้ากับปัญหานี้ด้วยกัน สู้ด้วยหัวใจและสติที่มั่นคงไม่หวั่นไหว ซึ่งหลานของผมอายุเพียงสองขวบและอีกคนสามเดือนเท่านั้น สถานการณ์ตอนนี้หนักจริง แต่พวกเราจะไม่ยอมแพ้

ขออนุญาตเรียนถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน ใครเจอปัญหาแบบครอบครัวของผม ขออย่าท้อแท้ เราจะสู้ไปด้วยกันครับ ผมรักครอบครัวและรักครอบครัวพี่น้องคนไทยทุกคน คนที่สัมผัสใกล้ผม อย่าเพิ่งกังวลนะครับ ผมอยู่คนละบ้านกับลูกเขยและลูกสาว ถ้าผมติดเชื้อจะรีบบอกทันที โปรดอย่ากังวลครับ