“หมอระวี” ขอบคุณ “เสี่ยหนู” ดัน บรรจุพนักงานสาธารณสุข 4 หมื่นตำแหน่ง

04 เม.ย. 2563 เวลา 5:15 น.

“หมอระวี” ขอบคุณ “เสี่ยหนู” ที่ดัน ครม. อนุมัติหลักการบรรจุพนักงาน ลูกจ้างสาธารณสุข เป็นข้าราชการกว่า 4 หมื่นตำแหน่ง เตือน อย่าลืมลดความเหลื่อมล้ำ ค่าตอบแทนวิชาชีพของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข-หมออนามัย สร้างขวัญกำลังใจ

วานนี้ (3 เม.ย. 63) - น.พ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ขอบคุณ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ผลักดันจน ครม. นัดพิเศษวานนี้ (3 เม.ย. 63) มีมติ อนุมัติหลักการบรรจุพนักงานลูกจ้างสาธารณสุขเป็นข้าราชการ จำนวน 45,242 ตำแหน่ง ตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ระบบสาธารณสุขไทยและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงานต่อสู้กับโรคโควิด-19 แม้จะเป็นเพียงก้าวแรก เพราะต้องให้กระทรวงสาธารณสุขไปหารือ กับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนและสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ เพื่อเสนอครมอนุมัติอีกครั้ง ในวันที่ 7 เมษายน แต่ก็เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะบุคลากรทางการแพทย์ เหล่านี้เป็นกำลังสำคัญ ที่จะ ทำงาน เสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบสาธารณสุขไทย

"สิ่งที่ผมอยากฝากถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขคือ ต้องไม่ลืม ปัญหาความเหลื่อมล้ำ เรื่องค่าตอบแทนวิชาชีพ ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหมออนามัย ซึ่งผมเคยยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมาแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหมออนามัย ซึ่งส่วนใหญ่ ให้บริการประชาชนด้านสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อม ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขชุมชนประจำหมู่บ้านอย่างใกล้ชิด ถือเป็นด่านหน้าในการสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับชาวบ้าน" น.พ.ระวี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด