"สุชาติ" ประกาศไม่เห็นด้วยกับเคอร์ฟิว​ 24​ ชม.!

07 เม.ย. 2563 เวลา 9:06 น.

ดร.สุชาติ​ ​ธาดาธำรงเวช​ อดีต รมว.คลัง​ ประกาศไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอเคอร์ฟิว​ 24​ ชม.! มาตรการ​รัฐบาลตอนนี้ดีอยู่แล้ว

วันนี้​ (7​ เม.ย.​ 63) - ศาสตราจารย์​ ดร.สุชาติ​ ​ธาดาธำรงเวช​ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​ ประกาศไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอเคอร์ฟิว​ 24​ ชม.!

1. ตามที่มีผู้เสนอวิธีการประกาศเคอร์ฟิว​ 24​ ชั่วโมง​ โดยเสนอวิธีการต่างๆ​ ซึ่งจะทำให้คนทั้งประเทศหยุดทำงาน​ ไม่มีรายได้​ ให้รัฐบาลไปหาเงินจำนวนมากมาย​ มาแจกประชาชน​ และมาใช้จ่าย ในการขจัดโรคโควิด-19​ นั้น​ "กระผมไม่เห็นด้วยครับ"

2. ปัญหาทุกอย่างในโลก​นี้ ประชาชนจะต้องชั่งน้ำหนัก​ให้เหมาะสม​ ไม่สุดโต่งไปด้านใดด้านหนึ่ง​ เ​พ​ราะประชาชนต้องไปทำงาน​หาเงินมากินมาใช้​ การให้รัฐบาลไปกู้เงินมาแจก​ประชาชน​ รัฐบาลไม่มีเงินจริง ข้าราชการทุกคนก็รับเงินเดือนจากภาษีประชาชนทั้งนั้น​ การกู้เงินจำนวนมากๆ​ ถึง​ 1.9 ล้านล้านบาท​นั้น ประเทศไทยมีเงินออม​จริงๆ​ เหลือน้อยมาก ในที่สุด​ ก็ไปเอากระดาษมาพิมพ์เป็นแบงค์​มาแจก แล้วจะมีประโยชน์อะไร​ ในเมื่อไม่มีคนผลิตของ​ มีแต่คนแย่งกันซื้อของ เงินก็จะเฟ้อมหาศาล​ ข้าวของขึ้นราคามากมาย​ เงินจะไม่มีค่า​ โยนทิ้งตามข้างถนน​ เหมือน​ เวเนซุเอลา, ซิมบับเว​

3. การดูแลปัญหาโควิดของทีมแพทย์พยาบาลไทย​ ทำให้มีผู้ติดเชื้อไม่มาก​ มีคนเสียชีวิตน้อยมาก​ นับว่าทำได้ดีมาก​ อยู่​ในลำดับต้นๆ​ ของโลก มาตรการปัจจุบันของรัฐบาลก็เหมาะสม​ สมดุลอยู่แล้ว​ ในเรื่อง การอยู่บ้าน, ใส่หน้ากาก, รักษาระยะห่างทางสังคม​ และการให้อยู่ห่างคนสูงอายุและคนมีโรคประจำตัว

4. กระผมจึงไม่เห็นด้วยกับ​ข้อเสนอใดๆ​ ในวิธีการทำเคอร์ฟิว​ทั้ง​ 24​ ชั่วโมง และขอเรียกร้องพี่น้องคนไทย​ ช่วยกันออกมาต้านความคิดสุดโต่งอันนี้กันครับ​ เพื่อไม่ให้ประเทศไทยของเราล้มละลาย​ จมปลักอยู่ในความยากจน​ ต่อไปอีกนานแสนนาน....

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด