"ส.ว.ประภาศรี" ยื่นมือเป็นตัวกลางเคลียร์ปัญหานักธุรกิจยโสธร

16 เม.ย. 2563 เวลา 10:40 น.

"ส.ว.ประภาศรี" ยื่นมือเป็นตัวกลางรับปัญหาของนักธุรกิจยโสธร ช่วยประสานกับธนาคารบรรเทาหนี้ หลังพิษโควิดทำกิจการย่ำแย่โดยให้หอการค้าฯเสนอมาได้

วันนี้ (16 เม.ย. 63) - นางประภาศรี สุฉันทบุตร สมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยว่าจากปัญหาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 ระบาด ก่อให้เกิดผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง ในฐานะที่ตนเป็นสมาชิกวุฒิสภา เพราะลงสมัครที่จังหวัดนี้ มีความเห็นใจผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในจังหวัด ที่ประสบความเดือดร้อน กิจการชะงักงัน ขาดเงินหมุนเวียน เงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินต่างๆ ไม่อาจชำระคืนได้

แม้ทางรัฐบาลจะออกมาตรการมาช่วยเหลือแต่ก็บรรเทาได้เพียงบางส่วน จึงขอเสนอตัวเป็นคนกลางให้กับผู้ประกอบการที่จะส่งเรื่องความเดือดร้อนและความต้องการมาที่ตนโดยผ่านมาทางหอการค้าจังหวัดยโสธร จากนั้นจะประสานให้ธนาคารหาทางช่วยเหลือเท่าที่จะกระทำได้

นางประภาศรี กล่าวว่า ยโสธรเป็นเมืองรอง อยู่อีสานตอนล่าง มีชื่อเสียงทางด้านข้าวหอมมะลิ ประกอบธุรกิจด้านการท่องเที่ยว การเกษตร การอุตสาหกรรมการผลิต การค้าชายแดน การค้าปลีก-ค้าส่ง การขนส่ง เป็นต้น

นักธุรกิจที่เดือดร้อนจำเป็นจะต้องได้รับการแก้ไขและเยียวยาเพื่อจะได้ประคองกิจการไม่ให้ทรุดหนักไปกว่าที่เป็นอยู่ เมื่อธุรกิจได้รับการพยุง พนักงานและครอบครัวก็จะอยู่รอดในสภาวะที่ลำบากด้วยกันทุกฝ่าย

นางประภาศรี กล่าวว่า ในระหว่างนี้เมื่อทุกคนเก็บตัวอยู่บ้าน ไม่ออกไปรับเชื้อไวรัสข้างนอกก็เป็นโอกาสดีที่จะอ่านหนังสือ ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการดำเนินชีวิต การทำมาหากิน เตรียมตัวให้พร้อมในทุกๆด้าน เมื่อไวรัสคลี่คลาย ทางราชการผ่อนปรนขเอากำหนดต่างๆ การเดินหน้าทำธุรกิจก็จะดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว ถือว่าวิกฤตไวรัสที่ผ่านมาเป็นบทเรียนและการพิสูจน์ตัวเองที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด