หมอเหรียญทอง เสนอรัฐบาล รับคนป่วยโควิดทั่วโลกมารักษา หารายได้เข้าประเทศ

20 เม.ย. 2563 เวลา 12:45 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โควิด 19 พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และอดีตนายทหารยุทธการ กรมแพทย์ทหารบก ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

เรียน ผอ.ศบค.และคณะทำงาน ศบค...หากสถานการณ์ระบาดยังคงรุนแรงต่อเนื่องต่อไปอีกหลายเดือนโดยเฉพาะในต่างประเทศ ผมขอเสนอให้รัฐบาลใช้สนามบินที่ว่างเปล่า มีประชากรพักอาศัยใกล้สนามบินน้อย ผมขอสมมติให้เป็นสนามบินเพชรบูรณ์ก็แล้วกันนะครับ

แล้วรัฐบาลพัฒนาสนามบินเพชรบูรณ์ให้เป็น'โรงพยาบาลศูนย์นานาชาติเพื่อรับการส่งต่อผู้ป่วยจากต่างประเทศ' โดยเป็น รพ.สนามที่มีขีดความสามารถทางการแพทย์เฉพาะทางสำหรับผู้ป่วยติดเชื้ออย่างครบครันและเบ็ดเสร็จ จากนั้นใช้ 'การบินไทย'และพันธมิตรของการบินไทยทำการบินขนส่งผู้ป่วยจากต่างประเทศทั่วโลกมาลงที่สนามบินเพชรบูรณ์เพื่อทำการรักษา กักกัน จนสิ้นสุดการรักษาแล้วส่งออกคืนประเทศต้นสังกัด...ประเทศไทยจะมีรายได้เข้าประเทศเป็นจำนวนมากสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในสถานการณ์ระบาดทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้คนไทยอย่าได้กลัวว่าจะเป็นการนำเข้าเชื้อโรคเข้ามาในประเทศกันนะครับ เพราะหากจะทำโครงการในลักษณะนี้ เราจะต้องจำกัดเขตสนามบินที่จะใช้เป็นที่ตั้ง'โรงพยาบาลศูนย์นานาชาติเพื่อรับการส่งต่อผู้ป่วยจากต่างประเทศ'ให้เป็นเขตต้องห้าม...เราต้องกล้าคิด กล้าทำ ในสถานการณ์วิกฤตซึ่งจะเป็นโอกาสของประเทศให้ดำรงความอยู่รอดต่อไปได้ เพียงแต่กล้าด้วยความรอบคอบเท่านั้น

วันนี้ประเทศไทยได้แสดงแสนยานุภาพทางการแพทย์ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวโลกแล้ว มันเป็นโอกาสของชาติที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ด้วยแนวคิด 'สุขภาพขับเคลื่อนเศรษฐกิจ' อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ เพ้อเจ้อนะครับ ไม่ใช่เรื่องตลกสนุกโพสต์เอามันส์...แต่นี่คือโอกาสทางเศรษฐกิจของชาติและปวงชนชาวไทยครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ 20 เม.ย.63 เวลา 14.00 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด