"แรมโบ้อีสาน" ข้องใจ "หญิงหน่อย" ไปเอาข่าวมาจากไหน ปมงบบัตรทองถูกตัด

27 เม.ย. 2563 เวลา 7:24 น.

"สุภรณ์" สงสัย "สุดารัตน์" ไม่รู้หรือแกล้ง ปมงบบัตรทองถูกตัด ไปเอาข่าวปลอมหรือเฟคนิวส์มาจากไหน หรือเต้าข่าวเพื่อให้คนเข้าใจผิด ทั้งๆที่ไม่เป็นความจริง

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวข้อความว่า ดิฉันขอค้านการตัดงบ “บัตรทอง” 2,400 ล้านบาท และตัดงบกระทรวงสาธารณสุขอีก 1,200 ล้านบาท เพื่อนำไปตั้งเป็นงบสำรองฉุกเฉินนำมาใช้จ่ายแก้ปัญหา COVID-19 ในขณะที่ COVID กำลังระบาด แทนที่จะจัดงบเพิ่มให้ รพ. แพทย์ พยาบาล ได้มีกำลังไปต่อสู้กับ COVID อย่างเต็มที่ แต่กลับไปตัดงบบัตรทอง

"ผมขอถามว่า คุณหญิงไปเอาข่าวมาจากไหน หรือว่าคุณหญิงสร้างข่าวขึ้นมาเอง นายกฯลุงตู่ มีแต่จะทำให้บัตรประกันสุขภาพมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นายกฯ และรัฐบาลยังไม่มีดำริ หรือความคิดในการทำเรื่องนี้เลย ไม่เข้าใจว่า ทำไมคุณหญิงฯ ถึงชอบหาเรื่องโจมตีรัฐบาล คุณหญิงฯ ก็ทราบดีว่า การประกันสุขภาพขั้นพื้นฐานเป็นสิ่งที่ดีสำหรับประชาชน ยิ่งช่วงนี้รัฐบาลจะต้องต่อสู้กับไวรัส COVID รัฐบาลยิ่งให้ความสำคัญกับสุขอนามัยของประชาชน

“ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ก็ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่มีการตัด มีแต่การจะเพิ่มงบประมาณให้ ฉะนั้นขอให้คุณหญิงฯ เลิกเต้าข่าว เลิกเอาข่าวเฟคนิวส์มากล่าวหาโจมตีรัฐบาลเสียที เพราะทุกครั้งที่คุณหญิงฯโพสต์ ล้วนแต่ไม่เป็นเรื่องจริงทั้งนั้น ขืนทำแบบนี้บ่อยๆ คุณหญิงฯ จะหมดความน่าเชื่อถือจากสังคมนะครับ” นายสุภรณ์ฯ กล่าว

 

ขอบคุณภาพ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด