"โฆษกพลังธรรมใหม่" ฉะ "ทักษิณ" มีแนวคิดไม่ต่างจาก "ทรัมป์" พาคนไปติดโควิด-19

16 พ.ค. 2563 เวลา 4:29 น.

"โฆษกพลังธรรมใหม่" ฉะ "ทักษิณ" มีแนวคิดห่วยๆ ไม่ต่างจาก "ทรัมป์" แนะ ควรสั่ง ส.ส.เพื่อไทย หยุดฉวยโอกาสทำลายรัฐบาล ย้ำ คนไทยควรดีใจที่วันนี้ไม่มีคนขื่อ "ทักษิณ" ในประเทศ

วันนี้ (16 พ.ค. 63) - นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เพจส่วนตัว ”นายจาตุรันต์” ระบุถึงกรณีที่สำนักข่าวบีบีซี เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับมุมมองต่อประเทศไทยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 ว่า ตนรู้สึกว่าคนไทยยังโชคดีที่นายทักษิณไม่ได้บริหารประเทศอยู่ในขณะนี้ เพราะแนวคิดที่นายทักษิณเสนอให้ยกเลิกล็อคดาวน์ประเทศ เนื่องจากห่วงคนอดตายมากกว่าคนติดโควิด-19 นั้น ตน อยากบอกคุณทักษิณว่า วันนี้ประเทศไทยจะไม่มีใครอดตาย เพราะไม่มีกิน เนื่องจากประเทศไทยมีมาตราการการเยียวยาประชาชนทุกกลุ่มอาชีพ อาจจะมีการตกหล่นล่าช้าจากมาตราการช่วยเหลือไปบ้าง

“ประชาชนที่ตกหล่นจากมาตราการเยียวยาเหล่านี้ กำลังตกเป็นเหยื่อให้นายทักษิณและพรรคพวก ฉวยโอกาส ตีกิน ซ้ำเติมสถานการณ์ให้เลวร้ายลงไป ผมไม่มั่นใจว่า จากการที่นายทักษิณต้องหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ อาจทำให้เลือกเสพแต่ข่าวประเทศโลกเสรีอย่างสหรัฐอเมริกา เช่น ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งก็มีแนวคิดเฉกเช่นเดียวกับนายทักษิณ จนถึงขนาดบรรดาแพทย์ในอเมริกาต้องออกมาเตือนและส่งสัญญาณถึงทรัมป์ว่ากำลังเดินผิดทางพาคนไปตาย ถ้ายกเลิกล็อคดาวน์ประเทศ” นายจาตุรันต์ กล่าว

นายจาตุรันต์ กล่าวต่อว่า ตนขอตั้งคำถามกลับถึงตอนที่ประชาชนเดือดร้อนแสนสาหัสจนนำไปสู่การฆ่าตัวตายจากนโยบายจำนำข้าวมากถึง 16 คน นายทักษิณ หรือส.ส. ในพื้นที่เคยไปดูแลประชาชนเหล่านั้นเหมือนกับกรณีคนที่ฆ่าตัวตายเพราะพิษโควิดหรือไม่ เพราะได้มีชื่อนายทักษิณเป็นเจ้าภาพงานศพด้วย

ทั้งนี้ ตนฝากถึงนายทักษิณที่มีรายชื่ออยู่ใน 20 อันดับเศรษฐีเมืองไทย แม้จะไม่ได้รับจดหมายจากรัฐบาลอย่างเช่นเศรษฐีทั้งหลาย แต่นายทักษิณก็สามารถช่วยเหลือประเทศชาติในยามนี้ได้ โดยการสั่งไปยัง ส.ส.พรรคเพื่อไทย หยุดฉวยโอกาสนี้มาทำลายประเทศชาติ อย่าโจมตีรัฐบาลทุกเรื่อง และควรหันหน้าร่วมมือร่วมใจ แก้วิกฤติให้คลี่คลายจะดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด