การเมือง

สิระ เตือน อุตตม-สนธิรัตน์ ระวังคนข้างตัว หลังบางคนกลับลำ เซ็นลาออกด้วย

“สิระ” ซัด หยุดวัดขุมกำลัง รอวัดชี้ขาดที่ประชุมใหญ่ แนะ “อุตตม-สนธิรัตน์” ระวังคนข้างตัวจะแทงกันเอง เปรยบางคนออกตัวหนุน แต่กลับเซ็นลาออกจาก กก.พรรค

พลังประชารัฐ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกแล้ว 18 คน ตามข้อบังคับพรรค เมื่อกรรมการบริหารพรรคลาออกเกินกึ่งหนึ่ง ทำให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค สิ้นสุดทั้งคณะว่า

ในวันนี้ขั้นตอนการเลือกบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้า และเลขาพรรครวมถึงกรรมการบริหารพรรค กำลังเดินไปอย่างถูกต้องตามข้อบังคับพรรค ตนขอให้สมาชิกพรรคทุกคน หยุดเล่นเกมสร้างความแตกแยกอีก เพราะเมื่อถึงวันประชุมใหญ่ของพรรคทุกอย่างจะเข้าสู่หลักประชาธิปไตย ต่างคนต่างมี 1 เสียงที่จะเลือกให้ใครมาเป็นเป็นหัวหน้าหรือเลขาพรรค เพราะฉะนั้นวันนี้ไม่มีประโยชน์ที่ต้องมาวัดขุมกำลังกัน รอให้ถึงวันนั้นก็จะรู้เองว่าสมาชิกส่วนใหญ่ไว้ใจให้ใครมาทำหน้าที่

“เมื่อผลที่ประชุมใหญ่ออกมา สมาชิกทุกคนได้เลือกแล้ว ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็ต้องยอมรับเสียงส่วนใหญ่ของสมาชิก อย่าทำตัวเป็นพวกขี้แพ้ชวนตี เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ก็ไม่สมควรที่จะเป็นนักการเมืองที่เข้ามาดูแลประชาชนและประเทศชาติ เพราะในเมื่อระบอบประชาธิปไตยยังเคารพกันไม่ได้”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปถึงนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ ว่า ขอให้ดูคนรอบข้างให้ดี บางคนไว้ใจไม่ได้ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอีกอย่าง อย่าตกเป็นเหยื่อ เพราะเท่าที่ตนเห็นมีคนบางกลุ่ม ที่ทำตัวเหมือนให้การสนับสนุนทั้งนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ แต่กลับลงชื่อไล่ทั้ง 2 ท่าน ด้วยการเซ็นลาออกจากกรรมการบริหารพรรคด้วย ซึ่งตรงนี้ตนไม่ทราบว่าผู้ใหญ่อย่างนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ รู้เท่าทันหรือไม่ ตนจึงเป็นห่วงว่าจะถูกคนข้างตัวแทงกันเอง