"ธนกร"ยก4กุมารสปิริตของสุภาพบุรุษการเมือง ชี้ ถือว่าจากลาพลังประชารัฐด้วยดี

10 ก.ค. 2563 เวลา 9:01 น.

"ธนกร วังบุญคงชนะ"ยกย่อง 4 กุมารแสดงสปิริตลาออกนับเป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง ชี้ถือว่าจากลาพลังประชารัฐด้วยดี

 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า การลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ของนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ รมว.พลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรี รมว.อุดมศึกษาฯ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกุล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ส่วนตัวขอชื่นชมสปิริตของทั้ง4 ท่าน เป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง เมื่อทำภารกิจเพื่อพี่น้องประชาชนสำเร็จก็ให้คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ทำต่อ เป็นการจากลากันด้วยดี ไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆทั้งสิ้น และยังให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเพียงแต่ไม่ได้เป็นสมาชิกเท่านั้น

ทั้งนี้ที่ผ่านมาทั้ง4ท่านก็เป็นผู้ก่อตั้งพรรคมาเมื่อเลือกตั้งเสร็จ พรรคก็เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ก็ได้นำนโยบายมาปฏิบัติเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไม่ว่าจะเป็น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กองทุนหมู่บ้าน มาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนช่วงโควิดฯลฯ และทำประโยชน์ให้กับพรรคมากมาย ผมขอชื่นชมด้วยหัวใจ และผมเชื่อว่าพี่น้องประขาชนก็ชื่นชมท่าน

ในส่วนการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรี ทุกคนก็ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะนายอุตตมก็ได้ออกมาตรการทางการเงิน การคลัง การเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศหลังโควิด-19 อีกทั้งได้ประชุมติดตามงานอย่างใกล้ชิดทุกวัน อย่างไรก็ตามการปรับครม.เป็นเรื่องปกติในทางการเมือง ซึ่งเป็นอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

"ผมมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์เพราะฉะนั้น หากพล.อ.ประยุทธ์ปรับครม.ก็จะเป็นครม.ที่ประชาชนคาดหวังได้ เชื่อมั่นใจได้ว่าจะเป็นครม.new normal ยิ่งตอนนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อนจากโควิด-19 เพราะฉะนั้นแล้วรัฐบาลก็จะต้องได้คนดี คนเก่งมาบริหารบ้านเมือง ผมให้กำลังใจ ทั้ง 4 ท่าน ที่สำคัญผมให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ในการนำพาประเทศฝ่าวิกฤตครั้งนี้ ผมรู้ว่าท่านเหนื่อย ท่านล้า แต่ผมเชื่อว่าท่านจะสู้เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน" นายธนกรระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด