“บิ๊กตู่” บ่นเหนื่อย โอดเมื่อวานเหมือนโดนเครื่องบินอียิปต์ชน

15 ก.ค. 2563 เวลา 4:15 น.

“บิ๊กตู่” บ่นเหนื่อย โอดเมื่อวานเหมือนโดนเครื่องบินอียิปต์ชน ต่อไปนี้ก็จะเข้มงวด ทั้งไทย และต่างประเทศ พร้อมเตือนพวกเต้นในผับให้ระวังแล้วกัน

วันที่ 15 ก.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวปาฐกถาในการประชุม “สมัชชา BCG: ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพคฟอรั่ม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี

โดย พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า วันนี้ยินดี ที่ได้พบกับทุกคน ทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่ช่วยกันทำงานในโมเดลเศรษฐกิจที่ยั่งยืน ซึ่งส่วนตัว หวังว่าโครงการนี้ จะเจริญเติบโต และดูแลสิ่งแวดล้อมได้จำนวนมาก พร้อมย้ำ รัฐบาล พยายามบริหารจัดการน้ำ ให้ดีที่สุด เพื่อให้สอดคล้องกับคำว่า รัฐบาลนิวนอร์มอล ที่มีการบูรณาการทั้งหมด ขณะเดียวกัน ยอมรับ เป็นห่วงชีวิตประชาชน ในยุคดิจิทัล ซึ่งส่วนราชการก็ต้องทำให้ประชาชน เข้าถึงดิจิทัลให้ได้

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังบอกว่า เหนื่อยทุกวัน ซึ่งอยู่ดีๆเครื่องบินสายการบินทหารอียิปต์ชน พร้อมย้ำ เป็นเรื่องของคนบางคน เพราะระเบียบมีทั้งหมด โดยไม่มีใครได้สิทธิพิเศษ แต่ต่อไปนี้ก็จะเข้มงวดทั้งหมด ทั้งไทย และต่างประเทศ พร้อมกันนี้ เตือนพวกเต้นในผับให้ระวังแล้วกัน

พล.อ.ประยุทธ์ ยังยอมรับว่า งบประมาณ ปี 64 อาจไม่เพียงพอ เพราะเรากำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงรัฐบาล ก็ต้องเตรียมงบประมาณไว้ดูแลเรื่องสุขภาพของประชาชนจากนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด