'สิระ' เตือน 'อัยการ-ผบ.ตร' อย่าส่งตัวแทนมาชี้แจงคดี 'บอส อยู่วิทยา'

27 ก.ค. 2563 เวลา 5:41 น.

“สิระ” เตือน “อัยการ-ผบ.ตร” อย่าส่งตัวแทนมาชี้แจงคดี ”บอส อยู่วิทยา” หากทำก็จะเรียกซ้ำ วอนร่วมมือทำเพื่อประโยชน์ขององค์กร เร่งกู้ศรัทธา ปชช.

วันที่ 27 ก.ค.63 นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงคดีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ขับรถยนต์เฟอรารี่ ชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ จนเสียชีวิต ว่า

กรรมาธิการได้ส่งหนังสือเชิญ อัยการสูงสุดที่ไม่สั่งฟ้องคดี ,ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจ 5 นายที่เป็นจุดตั้งต้นในการเข้าสอบสวนคดีนี้ซึ่ง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดวินัยไม่ร้ายแรงไปก่อนหน้านี้ ให้มาชี้แจงต่อกรรมาธิการกฎหมายไปแล้ว ซึ่งในวันพุธนี้จะมีการประชุม โดยตนอยากฝากถึงทุกท่านให้มาชี้แจงด้วยตัวเอง อย่าส่งตัวแทนมา เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ตนก็จะส่งหนังสือเชิญไปอีกครั้งหนึ่ง โดยตนเชื่อว่าหากทุกท่านต้องการเห็นความยุติธรรมเกิดขึ้นในสังคมอย่างแท้จริงก็ควรที่จะให้ความร่วมมือ เพราะประโยชน์ก็จะเกิดขึ้นต่อองค์กรของท่านและความศรัทธาของประชาชน

นายสิระ ยังกล่าวว่า อยากให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า กมธ.กฎหมายฯจะไม่ปล่อยผ่านเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะในคณะกรรมาธิการมีผู้มีประสบการณ์ที่เป็นถึงอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมถึง 2 คน คือ รองประธาน นายสุทัศน์ เงินหมื่น และที่ปรึกษา อย่างนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่พร้อมทำหน้าที่เพื่อให้เกิดความยุติธรรมกับทุกฝ่าย